TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng thế giới trồi sụt thất thường

23-03-2016 - 09:13 AM | Tài chính quốc tế

Giá vàng thế giới trồi sụt thất thường

Dù tăng mạnh vào đầu giờ giao dịch châu Âu, vàng vẫn không thể giữ mốc quan trọng 1.250 USD/ounce.

Hôm qua (22/3), giá vàng đã có một phiên trồi sụt mạnh vì những tác động từ vụ tấn công khủng bố ở Bỉ.

Đầu giờ giao dịch châu Âu, giá vàng giao tháng 4 tăng vọt lên 1.260 USD/ounce vì nhà đầu tư tìm kiếm những tài sản an toàn để phòng tránh rủi ro và bất ổn. Tuy nhiên, khi thị trường bình tĩnh trở lại và cùng với đà hồi phục của thị trường chứng khoán và đồng USD, vàng mất mốc quan trọng 1.250 USD/ounce và sau đó chốt phiên ở mức 1.248 USD/ounce, giảm mức tăng xuống còn 0,4%.

Ngoài ra giá kim loại quý này cũng chịu áp lực lớn từ những phát biểu của Chủ tịch Fed Atlanta Dennis Lockhart và Chủ tịch Fed San Francisco John Williams sau khi hai vị quan chức này đã đề cập đến khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 4. Khả năng lãi suất tăng khiến sức hấp dẫn của đồng USD tăng lên và do đó khiến nhà đầu tư không muốn nắm giữ vàng.

Dù giá vàng đã tăng 18% kể từ đầu năm đến nay, giới phân tích cho rằng vẫn khó có thể đánh giá nhà đầu tư sẵn sàng giữ vàng như một nơi cất trữ giá vị và là công cụ để phòng vệ trước các biến động. 4 năm qua đã có một đợt điều chỉnh mạnh trên thị trường kim loại và giá vàng đã giảm tới 46% so với mức đỉnh.

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Marketwatch

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên