TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tiếp tục trượt dốc

15-05-2008 - 07:32 AM | Tài chính quốc tế

Giá vàng tiếp tục trượt dốc

Thông tin tốt lành từ phía Bộ Lao Động Mỹ khiến nhà đầu tư vàng không mấy vui vẻ.

Giá vàng giao sau vào tháng 6 giảm 3,10USD/ounce và đóng cửa tại mức 866,50USD/ounce tại New York.

Trong phiên giao dịch đã có lúc vàng hạ xuống mức 864USD/ounce. Như vậy tính từ cuối tuần trước, giá vàng đã hạ tất cả 19,30USD/ounce tương đương 2,2%.

Giá vàng giao ngay tại New York hạ 1,70USD/ounce và đóng cửa tại mức 864,40USD/ounce.

Những yếu tố ảnh hưởng đến biến động giá vàng ngày thứ Tư bao gồm thông tin về chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ do Bộ Lao Động nước này công bố. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ tăng nhẹ 0,2% trong tháng 4. Tình hình giá thực phẩm tăng cao, giá năng lượng có phần hạ nhẹ. Nếu không tính đến thực phẩm và năng lượng, chỉ số giá tiêu dùng chủ chốt tăng 0,1%.

Mức tăng như trên thấp hơn dự đoán của các chuyên gia. Điều này có thể giúp người tiêu dùng Mỹ tạm thời giảm bớt lo lắng về tình hình giá cả tại Mỹ.

Trên thị trường tiền tệ, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào việc FED sẽ lại tăng lãi suất vào cuối tháng 10/2008 sau một thời gian duy trì tỷ lệ lãi suất chủ chốt ở mức 2%.

USD đang tăng giá trở lại so với các loại tiền tệ chính khác trên thế giới sau khi thông tin về tình trạng lạm phát tại Mỹ có phần tích cực hơn. Euro quay trở lại tình trạng trượt giá so với USD. Tỷ giá USD/Euro hiện nay là 1,5459USD/Euro, thấp hơn mức cuối ngày thứ Ba vừa rồi là 1,5482USD/Euro.

USD mạnh tạo ra nhiều áp lực đối với những loại hàng hóa được định giá bằng USD như vàng và dầu thô bởi những mặt hàng này sẽ trở nên đắt đỏ hơn.

Giá dầu giao sau đã để mất ngưỡng 127USD/thùng sau khi có thông tin từ Bộ Năng Lượng Mỹ cho thấy trữ lượng dầu thô tăng nhẹ.

Lam Giang
Theo MarketWatch

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên