TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng và trái phiếu tăng mạnh sau vụ khủng bố ở Bỉ

22-03-2016 - 22:47 PM | Tài chính quốc tế

Giá vàng và trái phiếu tăng mạnh sau vụ khủng bố ở Bỉ

Sau khi giảm điểm khá mạnh, thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ đã lấy lại bình tĩnh trong khi nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn.

Sau một loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels khiến ít nhất 31 người thiệt mạng, nhà đầu tư toàn cầu ồ ạt tìm đến các tài sản an toàn như trái phiếu Chính phủ, vàng và cổ phiếu của các công ty quốc phòng.

Kết thúc phiên hôm qua (22/3), chỉ số S&P 500 giảm 0,1%, xuống còn 2.049,80 điểm nhưng vẫn ở quanh mức cao nhất kể từ trước đến nay. Các cổ phiếu vận tải giảm mạnh nhất trong 24 nhóm trong khi công nghệ sinh học và các công ty sản xuất phần cứng tăng mạnh nhất.

Ở châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 đóng cửa trong tình trạng đã hồi phục, chỉ còn giảm 0,2% sau khi mất 1,6% trước đó. Chỉ số Bel20 của chứng khoán Bỉ tăng 0,2%.

Ở cả thị trường châu Âu và Mỹ, cổ phiếu của các hãng hàng không và khách sạn giảm mạnh nhất. Cổ phiếu của Delta Air Lines và American Airlines mất hơn 1,8%. Cổ phiếu của tập đoàn khách sạn Accor cũng giảm mạnh.

Có thể nhận thấy sự biến động mạnh hơn ở các tài sản an toàn. USD tăng giá ngày thứ 3 liên tiếp, trong khi euro giảm 0,2%. Đồng bảng Anh tiếp tục giảm giá do đồn đoán sự việc ở Bỉ sẽ làm tăng khả năng Anh rời khỏi EU.

Lợi suất trái phiếu Đức kỳ hạn 10 năm chạm mốc thấp nhất trong gần 2 tuần.

Trên thị trường giao ngay, giá vàng tăng 1,4% trước khi đóng cửa với mức tăng 0,3%, ở mức 1.247,45 điểm. Đây là phiên tăng giá đầu tiên của vàng trong 4 ngày qua.

Đã có hai vụ đánh bom liên tiếp xảy ra ở một sân bay của Bỉ và 1 giờ sau đó lại có một vụ nổ khác diễn ra ở ga tàu điện ngầm cách không xa trụ sở của các cơ quan lãnh đạo Liên minh châu Âu. Sự kiện này càng làm tăng thêm lo ngại về tình hình an ninh ở châu Âu.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên