TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng vẫn giữ được xu thế tăng

31-05-2008 - 08:35 AM | Tài chính quốc tế

Giá vàng vẫn giữ được xu thế tăng

Tuy trong tuần qua giá vàng hạ 3 phiên liên tiếp nhưng so với mức đóng cửa cuối tháng trước, giá vàng vẫn tăng hơn 22USD/ounce.

Việc USD mạnh lên và giá dầu hạ liên tục trong tuần qua đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng trong mắt nhà đầu tư. Trong thời kỳ lạm phát tăng cao, vàng thường được coi như một công cụ đầu tư hiệu quả.

Tuy nhiên theo ông Mark O’Bryne, một chuyên gia về thị trường hàng hóa tại Mỹ, sắp tới sẽ có một số hiện tượng bất ngờ xảy ra khi giá dầu và USD dao động lên xuống. Vàng có thể giảm xuống quanh mức 850USD/ounce.

Thị trường New York, giá vàng giao sau vào tháng 8 đóng cửa tại mức 891,50USD/ounce, mức tăng 9,80USD/ounce. Ngày thứ Năm, vàng hạ khoảng 23USD/ounce và đóng cửa tại mức thấp nhất trong 02 tuần.

Cũng tại thị trường này, giá vàng giao ngay tăng 9,10USD/ounce và đóng cửa tại mức 886,10USD/ounce.

Tổng kết, giá vàng trong tuần qua hạ 4,2%, nhưng tăng 22,10USD/ounce tương đương 2,5% so với mức đóng cửa tháng trước.

Phiên giao dịch cuối tuần, USD hạ giá so với phần lớn các loại tiền tệ khác. Tuy nhiên tính chung cả tháng, USD vẫn giữ được xu thế tăng.

Số liệu kinh tế Mỹ công bố ngày thứ Sáu cho thấy nền kinh tế nước này đang hết sức khó khăn, tuy nhiên vẫn có một số tín hiệu tích cực nhất định. Chỉ số lòng tin của người tiêu dùng Mỹ rơi xuống đến mức thấp nhất trong 28USD trong tháng 5 khi tình hình lạm phát ngày càng căng thẳng. Tính cả tháng qua, dầu thô cũng tăng giá so với mức đóng cửa của tháng trước.

Ngọc Diệp
Theo MarketWatchngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên