TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc IMF đề xuất khoản vay 28 tỷ Euro cho Hy Lạp

10-03-2012 - 07:24 AM | Tài chính quốc tế

Giám đốc IMF đề xuất khoản vay 28 tỷ Euro cho Hy Lạp

Động thái này tiếp sau chương trình tái cơ cấu khoản nợ công 206 tỷ Euro của Hy Lạp đối với nhóm các nhà đầu tư tư nhân thành công, một trong những điều kiện tiên quyết cho sự tham gia hỗ trợ của IMF.

Ngày 9/3, Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho biết trong tuần tới bà sẽ yêu cầu hội đồng quản trị phê duyệt chương trình cho vay trị giá 28 tỷ Euro trong vòng 4 năm cho Hy Lạp.

Khoản vay của IMF là một phần của gói đồng cứu trợ trị giá 130 tỷ USD giữa châu Âu và IMF dành cho Hy Lạp, một nỗ lực để ngăn chặn vỡ nợ không thể kiểm soát có thể lây lan sang phần còn lại của khu vực đồng euro. Động thái này tiếp sau chương trình tái cơ cấu khoản nợ 206 tỷ Euro của Hy Lạp đối với nhóm các nhà đầu tư tư nhân thành công, một trong những điều kiện tiên quyết cho sự tham gia hỗ trợ của IMF.

Bà Christine Lagarde cho biết trong một tuyên bố “Phạm vi và thời gian của gói cho vay của Quỹ phản ánh sự quyết tâm của chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia qua trình giải quyết nợ công ở châu Âu.”

Sự tham gia của IMF lần này thực tế nhỏ hơn nhiều so với trong chương trình cho vay đầu tiên. Lần này, quỹ sẽ đóng góp chỉ khoảng 21,5% tổng số tiền, so với 27% trong chương trình ban đầu. Đó là bởicác thành viên hội đồng quản trị ngày càng lo ngại về khả năng Hy Lạp không thể trả lại các khoản nợ của mình.

Lan Hương

huongtd

Theo Trí thức trẻ/WSJ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên