TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) liên tiếp dính scandal

23-10-2008 - 07:37 AM | Tài chính quốc tế

Giám đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) liên tiếp dính scandal

Dư luận tập trung sự chú ý vào giám đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) do vụ bê bối tình cảm của ông với một nhân viên nữ dưới quyền và một nữ thực tập sinh trẻ.

Trong thời điểm hiện nay khi cả thể giới đang muốn bằng mọi cách giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính, vụ bê bối của ông chủ tịch - ông Dominique Strauss-Kahn không phải là một tin tức tốt lành.

Theo nhiều chuyên gia phân tích, vụ scandal này sẽ làm giảm uy tín của tổ chức trong bối cảnh thế giới nỗ lực mang đến những luật lệ mới cho thị trường tài chính thế giới. Và trong nỗ lực chung đó, IMF có vai trò trung tâm.

Kết quả của cuộc điều tra trên sẽ được đưa ra vào cuối tuần này (ngày 24/10).  Kết quả này sẽ quyết định số phận của một trong những ngôi sao chính trị sáng giá nhất của Pháp. Ông đã từng là Bộ trưởng Bộ Tài Chính Pháp. Ông còn là một ứng cử viên hàng đầu cho cuộc Bầu cử Tổng thống năm 2012.

 Ban lãnh đạo của IMF đã ký hợp đồng với một công ty điều tra độc lập để tiến hành điều tra vụ việc.

Thông tin về vụ việc bắt đầu được phanh phui khi chồng của Nagy phát hiện ra một bức thư điện tử gửi hồi tháng 1/2007, cụ thể trong đó có nội dung về mối quan hệ bất chính kéo dài nhiều tháng của ông chủ tịch và bà Nagy.

Thông tin cũ chưa qua thì một vụ việc mới lại được phát hiện, ban điều tra của IMF đang nghi ngờ về việc chủ tịch Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế mới bổ nhiệm một phụ nữ trẻ 26 tuổi có tên Emilie Byhet vào một vị trí rất có tiếng nói trong Quỹ.

Ông Strauss-Kahn đã chính thức xin lỗi thành viên của IMF và những người phụ nữ có liên quan đến vụ việc này.

IMF có thể sẽ cho ba nước vay khẩn cấp để giúp các nước đó giải quyết tình trạng tệ hại của thị trường tài chính nước họ.

Ngọc Diệp
Theo Le Monde, IHT

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên