TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế không lạm dụng quyền lực

26-10-2008 - 07:49 AM | Tài chính quốc tế

Giám đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế không lạm dụng quyền lực

Nghi ngờ liên quan đến bê bối tình cảm của Giám đốc IMF đã được xóa bỏ.

Ban điều tra đối độc lập với scandal của Giám đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) - ông Dominique Strauss-Kahn, đã chính thức kết luận ông không lạm dụng quyền hạn của mình trong mối quan hệ với đồng nghiệp cấp dưới.

 

Ban điều tra đưa ra chi tiết như sau: không có bất kỳ sự quấy rối tình dục, sự ưu ái hay lạm dùng quyền lực nào. Ông mắc một số sai lầm trong điều hành.

 

Giám đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc tế, trong một tuyên bố khác, cho biết:”Tôi cảm thấy rất đáng tiếc về sự việc này và tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm cho việc này. Tôi thành thật xin lỗi nhân viên và gia đình của tôi.”

 

Bản báo cáo này đã làm xua tan đám mây đen đe dọa có thể sẽ khiến giám đốc IMF giảm sự tập trung vào việc đẩy mạnh hoạt động hoạt động cho vay hỗ trợ những nước gặp khó khăn với khủng hoảng tài chính toàn cầu.

 

Ban điều tra của IMF tập trung vào mối quan hệ của ông Strauss-Kahn với một nhân viên nữ dưới quyền – bà Piroska Nagy, vợ cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Achentina.

 

Ban điều tra phát biểu như sau:”Trên thực tế, điều khoản trong hợp đồng làm việc của bà cũng giống như bao người khác. Bà không hề nhận được sự đối xử đặc biệt nào và bà nghỉ việc không phải do áp lực từ phía nào.”

 

Luật sư riêng của bà Piroska Nagy thuộc Công ty luật Arnold & Porter cho biết, bà Piroska Nagy đã rời khỏi IMF cùng nhiều nhân viên khác trong đợt cắt giảm biên chế chung vào hồi tháng 8, chứ không phải do bị ép buộc và cũng nhận khoản tiền đền bù như mọi người.

 

Hôm qua, IMF đã đồng ý cho Iceland vay 2,1 tỷ USD sau khi hệ thống ngân hàng nước này sụp đổ. IMF cũng đang tiến hành các bước để cân nhắc việc cho Pakistan và Ukraina vay tiền.

 

Ông Dominique Strauss-Kahn chính thức nhận chức Tổng giám đốc IMF từ tháng 11/2007 thay ông Rodrigo Rato.

 

Năm ngoái, chủ tịch World Bank, ông Paul Wolfowitz, đã bị nghi ngờ tăng lương bí mật cho một đồng nghiệp nữ bị nghi ngờ có quan hệ tình cảm bất chính với ông này.

 

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên