TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giáo hoàng Francis bắt đầu bổ nhiệm quan chức

07-04-2013 - 20:18 PM | Tài chính quốc tế

Giáo hoàng Francis bắt đầu bổ nhiệm quan chức

Giáo hoàng Francis đã chỉ định lãnh đạo dòng tu Francisco vào một vị trí có trách nhiệm giám sát các dòng tu.

Giáo hoàng Francis hôm 6/4 đã chỉ định lãnh đạo dòng tu Francisco vào một vị trí trong Vatican và đây là lần đầu tiên ngài bổ nhiệm quan chức cho bộ máy lãnh đạo của Tòa Thánh.

Jose Rodriguez Carballo, 59 tuổi, người Tây Ban Nha, sẽ là nhân vật số 2 tại Bộ Tu sĩ phụ trách Đời sống Tận hiến và Các hiệp hội Đời sống Tông đồ, có trách nhiệm giám sát tất cả các dòng tu của Công giáo. 

Bộ này nằm dưới sự lãnh đạo của Hồng y Brazil Joao Braz de Aviz và là một phần của Giáo triều Roma, vốn được các nhà phân tích cho là đang rất cần cải tổ. 

Friar Carballo là Cha Tổng phục vụ dòng tu Friars Minor, một vị trí trong đó ai ngồi vào đều được xem là người kế nhiệm dòng tu của Thánh Francis vùng Assisi.

Carballo, người xuất thân từ một gia đình nông dân Tây Ban Nha nghèo di cư sang Đức, đã nói chuyện trên hãng tin truyền hình Rome Reports khi ông được bầu làm Cha Tổng phục vụ hồi năm 2009. 

Ông nói rằng khi còn trẻ đã được truyền cảm hứng bởi một thầy dòng, người "giản dị và gần gũi với mọi người". Ông nói thêm rằng "Châu Âu tôn thờ trần tục cần các giá trị của dòng Francisco và Phúc âm hơn bao giờ hết". 

Bản thân Giáo hoàng Francis đã nói với các con chiên rằng ngài lấy tên mình từ Thánh Francis vùng Assisi, bởi nỗ lực của vị Thánh này trong việc chống đói nghèo và cổ súy cho hòa bình. 

Francis đã kêu gọi việc tạo ra "một Giáo hội nghèo vì người nghèo" và đã thể hiện phong cách giản dị ở Vatican, dù ngài vẫn chưa xử lý các thách thức lớn mà Giáo hội phải đối mặt. 

Các nhà quan sát Vatican đang rất sốt ruột chờ đón tin tức về việc bổ nhiệm các vị trí chủ chốt trong Giáo triều Roma, vốn có thể mang tới cái nhìn sâu hơn về các dự định của tân Giáo hoàng với Giáo hội./.

Theo Linh Vũ

huongnt

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên