TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giới trẻ Mỹ ghét tiền mặt

28-08-2014 - 11:21 AM | Tài chính quốc tế

Giới trẻ Mỹ ghét tiền mặt

51% người Mỹ dưới 30 tuổi sẽ sử dụng thẻ kể cả đối với giao dịch có giá trị chưa đến 5 USD.

Người trưởng thành Mỹ dưới 30 tuổi ghét tiền mặt đến nỗi 51% trong số họ sẽ sử dụng thẻ kể cả đối với giao dịch có giá trị chưa đến 5 USD. Đây là kết quả khảo sát vừa được công bố bởi CreditCards.com.

Ngược lại, những người lớn tuổi hơn sẽ dùng tiền mặt thay vì thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Khảo sát cho thấy 77% người Mỹ từ 50 tuổi trở lên thích dùng tiền mặt khi mua món hàng dưới 5 USD.

Đối với lựa chọn dùng thẻ, 30% giới trẻ Mỹ có thẻ tín dụng nhưng thích thẻ ghi nợ hơn. Ở mọi lứa tuổi, số người thích thẻ ghi nợ nhiều hơn gấp đôi so với số người thích thẻ tín dụng. Có lẽ nguyên nhân là do thẻ ghi nợ giống với tiền mặt hơn trong khi thẻ tín dụng là lựa chọn phức tạp hơn.

Theo một báo cáo của Fed New York, tính đến cuối tháng 6, tổng cộng người Mỹ có dư nợ thẻ tín dụng khoảng 500 tỷ USD.

Matt Schulz, chuyên gia phân tích tín dụng cao cấp tại CreditCards.com, cho rằng xu hướng xa rời tiền mặt không phải là tin tốt đối với các cửa hàng bởi họ phải trả phí khi người tiêu dùng sử dụng thẻ.

Chuyên gia này cũng nhận định rằng sau công cuộc chuyển biến từ tiền mặt sang thẻ, xu hướng tiếp theo sẽ là chuyển từ thanh toán bằng thẻ sang thanh toán qua các thiết bị di động.

Tháng 7 vừa qua, CreditCards.com đã thực hiện khảo sát này bằng cách phỏng vấn 938 chủ thẻ tín dụng qua điện thoại.


Thiên Bình

huongnt

Theo InfoNet/Theo Infonet/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên