TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Goldman Sachs: 40% khoản vay trong ngành dầu khí thuộc loại khó có thể thu hồi

24-02-2016 - 14:59 PM | Tài chính quốc tế

Goldman Sachs: 40% khoản vay trong ngành dầu khí thuộc loại khó có thể thu hồi

Goldman Sachs cho biết khoảng 40% các khoản vay ngân hàng này giải ngân cho các công ty dầu, khí đốt mà quỹ này cho vay là những công ty có xếp hạng tín nhiệm ở mức "rác".

Trong tổng số 10,6 tỷ USD mà Goldman Sachs đã (hoặc cam kết sẽ) cho các công ty hoạt động trong ngành dầu khí vay, có tới 40%, tức khoảng 4,2 tỷ USD được cấp cho những công ty bị xếp hạng tín nhiệm ở mức rác. Trong đó các khoản vay trị giá 1,5 tỷ USD và các cam kết cho vay trị giá 2,7 tỷ USD.

Sau khi giá dầu giảm đến 42% so với một năm trước, người ta bắt đầu lo ngại về các khoản vay ngân hàng của các công ty năng lượng. Cổ phiếu của các ngân hàng cho vay giảm. Chỉ số Standard & Poor’s 500 Financials Index cũng giảm 13% so với cùng kỳ.

Chaparral Energy Inc.(thành phố Oklahoma, Mỹ) là một trong những công ty được Goldman Sachs cho vay. Công ty đã nhận được toàn bộ số tiền 550 triệu USD trong hạn mức tín dụng.

Theo Susquehanna Financial Group LLP, Goldman Sachs không phải là quỹ duy nhất cho các công ty năng lượng vay vốn. Lượng tiền của các quỹ khác thậm chí còn lớn hơn nhiều so với Goldman Sachs. Lượng tiền Citigroup Inc. cho vay là 58 tỷ USD. Trong khi đó, lượng tiền mà Wells Fargo & Co cho các công ty năng lượng vay là 17 tỷ USD.

 

Mộc Nguyên

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên