TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Goldman Sachs cấm nhân viên mua cổ phiếu

28-09-2014 - 15:49 PM | Tài chính quốc tế

Goldman Sachs cấm nhân viên mua cổ phiếu

Nhân viên của Goldman Sachs cũng không được đầu tư vào các quỹ đầu cơ. Trước đó, họ phải nhận được sự đồng ý của lãnh đạo trước khi đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ.

Goldman Sachs Group Inc., ngân hàng đứng đầu trong lĩnh vực tư vấn cho các vụ mua bán sáp nhập công ty, đang thay đổi chính sách nhằm giải quyết vấn đề xung đột lợi ích. Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết ngân hàng này sẽ cấm các nhân viên mảng ngân hàng đầu tư giao dịch cổ phiếu và trái phiếu riêng lẻ.  

Theo Bloomberg, nhân viên của Goldman Sachs vừa nhận được thông báo về sự thay đổi này. Họ cũng không được đầu tư vào các quỹ đầu cơ. Trước đó, các nhân viên của Goldman Sachs phải được sự đồng ý của lãnh đạo trước khi đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ.

Cũng theo nguồn tin trên, thay đổi vừa được công bố đã được thảo luận trong nhiều tháng. Mục tiêu là giảm các xung đột với khách hàng và bảo vệ danh tiếng của hãng.

Trong thời gian tới, chính sách mới cũng được áp dụng với các nhân viên bên ngoài mảng ngân hàng đầu tư, trong đó bao gồm những người có thể tiếp cận các thông tin bí mật để phục vụ công việc.
Cũng trong ngày Goldman Sachs tuyên bố thay đổi chính sách, một cựu thanh tra của Fed chi nhánh New York đã công bố những tài liệu chứng minh có sự trao đổi giữa đồng nghiệp cũ của bà và Goldman Sachs lên tờ ProPublica và radio. 

Năm ngoái, Carmen Segarra đâm đơn kiện Fed New York, buộc tội cơ quan này sa thải bà năm 2012 vì bà từ chối thay đổi kết luận cho rằng Goldman Sachs không có chính sách về xung đột lợi ích. Bà thua kiện hồi tháng 4 và hiện đang kháng cáo.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, đại biểu đảng Dân chủ đến từ bang Massachusetts, kêu gọi một cuộc điều tra trước những lời buộc tội cho rằng Fed chi nhánh New York quá nhún nhường trước các định chế tài chính mà nó đang quản lý. Thượng nghị sĩ Sherrod Brown của bang Ohio cũng ủng hộ lời kêu gọi này. 

Thiên Bình

huongnt

Theo InfoNet/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên