TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Goldman Sachs dự báo S&P 500 tăng thêm 17% từ nay đến cuối năm 2010

08-06-2010 - 08:42 AM | Tài chính quốc tế

Goldman Sachs dự báo S&P 500 tăng thêm 17% từ nay đến cuối năm 2010

Nhà đầu tư nên nhìn vào bức tranh tổng thể của nền kinh tế chứ không phải chỉ những báo cáo riêng lẻ để thấy thực tế kinh tế Mỹ đang phục hồi tốt.

Bà Joseph Cohen, chuyên gia phân tích tại Goldman Sachs, cho rằng những nhà đầu tư vẫn còn lo lắng về kinh tế toàn cầu có thể lạc quan rằng kinh tế Mỹ hiện tốt hơn phần lớn các nước phát triển khác trong đó có các nước tại Tây Âu hoặc Nhật.

Chủ tịch viện thị trường quốc tế của Goldman Sachs nhận xét: “Sự phục hồi của kinh tế Mỹ, dù ở mức độ ban đầu và chúng ta vẫn còn thất vọng với tốc độ tạo việc làm, nhưng đang tốt hơn rất nhiều nếu so với phần lớn các nền kinh tế nước phát triển.”

Dù bà Cohen cho rằng nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ những gì đang diễn ra trên khắp thế giới, đặc biệt là diễn biến tại các nền kinh tế châu Âu như Hy Lạp và Hungary, bà khẳng định phần lớn thiệt hại đều đã được tính đến.

Trong bài phỏng vấn gần đây với CNBC, bà Cohen dự báo chỉ số S&P 500 sẽ tăng 17% trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm 2010.

Bà nói: “Những tin xấu và bối cảnh tồi tệ nhất cũng đã được phản ảnh vào giá cổ phiếu tại Mỹ và châu Âu.”

Thay cho việc chỉ quan tâm vào những thông tin chi tiết như báo cáo về thị trường việc làm, bà khuyên nhà đầu tư chú ý đến bức tranh toàn cảnh: “Chúng tôi tin rằng nên nhìn vào sức khỏe thực của nền kinh tế nơi tăng trưởng GDP sẽ tiếp tục, việc làm sẽ tiếp tục được tạo rao. Đó mới chính là cái chúng ta cần chú ý đến trong những quý tới.”

Mai Tú
Theo Dân Trí/CNBC


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên