TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Goldman Sachs khuyên nhân viên nghỉ ngơi cuối tuần

30-10-2013 - 08:05 AM | Tài chính quốc tế

Goldman Sachs khuyên nhân viên nghỉ ngơi cuối tuần

David Solomon – người phát ngôn của Goldman Sachs – cho biết mục tiêu Goldman Sachs hướng tới là các chuyên viên phân tích sẽ cảm thấy đây sẽ là nghề nghiệp mà họ chọn lựa.

Goldman Sachs Group – tập đoàn dẫn đầu hoạt động tư vấn sáp nhập trong năm 2013 – vừa đưa ra thông báo khuyến khích các nhân viên nghỉ ngơi vào ngày cuối tuần thay vì làm việc. Người ta tự hỏi liệu có phải phố Wall đang dần nới lỏng truyền thống làm việc quá sức?

Theo thông tin được đăng tải trên Bloomberg, Goldman Sachs khuyến khích các nhân viên trẻ tuổi nghỉ ngơi vào ngày cuối tuần trong những năm tháng đầu tiên trong sự nghiệp của họ ở phố Wall. Đây là một phần trong nỗ lực khiến ngân hàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những sinh viên mới tốt nghiệp tài năng – nhóm người có thể lựa chọn công việc bởi họ nhận được rất nhiều lời mời làm việc. 

Bloomberg viết, các công ty trên phố Wall muốn đảm bảo họ có thể tuyển dụng được những người tốt nhất trong khi vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ khác, điển hình như quỹ góp vốn tư nhân (private-equity funds). 

Năm ngoái, Goldman Sachs cũng đã quyết định ngừng cung cấp hợp đồng 2 năm đối với vị trí phân tích trong mảng ngân hàng đầu tư, thay vào đó là hợp đồng toàn thời gian ngay từ ban đầu. 

David Solomon – người phát ngôn của Goldman Sachs – cho biết mục tiêu Goldman Sachs hướng tới là các chuyên viên phân tích sẽ cảm thấy đây sẽ là nghề nghiệp mà họ chọn lựa, là nơi họ học được những kỹ năng quan trọng mà họ muốn gắn bó. Đây là một cuộc chạy marathon bền bỉ chứ không phải là giai đoạn tiếp sức.

Những ngày làm việc căng thẳng kéo dài đến đêm khuya và xuyên qua cuối tuần đã trở thành đặc tính của phố Wall. Sự việc thực tập sinh 21 tuổi của Bank of America được cho là qua đời vì làm việc quá sức đã gây xôn xao dư luận và làm dấy lên làn sóng chỉ trích. Bank of America cũng đã khẳng định sẽ xem xét lại điều kiện làm việc. 


Dẫu vậy, người ta vẫn sẽ phải chờ xem liệu những cá nhân xuất sắc này có thể - hoặc thậm chí là sẵn sàng – rời bỏ công việc vào cuối tuần để nằm dài trên bãi biển hay không.

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/BusinessWeek

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên