TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Goldman Sachs: Kinh tế các nước Đông Nam Á vẫn sáng sủa

12-09-2014 - 23:08 PM | Tài chính quốc tế

Goldman Sachs: Kinh tế các nước Đông Nam Á vẫn sáng sủa

Với sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, quá trình đô thị hóa và hoạt động sản xuất ngày càng mở rộng, các quốc gia Đông Nam Á, nhất là Indonesia và Philippines, sẽ có một tương lai sáng sủa.

Báo cáo của Goldman Sachs Asset Management nhận định triển vọng nói chung của các nền kinh tế Đông Nam Á trong tương lai khá tích cực, bất chấp sự thiếu chắc chắn về tỷ lệ lãi suất.

Theo báo cáo trên, với sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, quá trình đô thị hóa và hoạt động sản xuất ngày càng mở rộng, các quốc gia Đông Nam Á, nhất là Indonesia và Philippines, sẽ có một tương lai sáng sủa.

Báo cáo nhấn mạnh kể cả khi tỷ lệ lãi suất chưa ổn định, các thị trường khu vực sẽ chuẩn bị tốt hơn cho những đợt tăng lãi suất trong thời gian tới.

Riêng về Singapore, Goldman Sachs Asset Management cho rằng mặc dù quốc đảo này được hưởng lợi từ sự cải thiện của môi trường bên ngoài, song Singapore vẫn cần cẩn trọng bởi quá trình cải cách có thể ảnh hưởng bất lợi đến nền kinh tế.

Theo Kevin Oh, quan chức của Goldman Sachs Asset Management, đà phục hồi của kinh tế Mỹ và châu Âu là yếu tố tích cực đối với Singapore. Tuy nhiên, “trận gió ngược” lớn nhất tại thời điểm hiện nay (đối với đảo quốc Sư tử) là tiến trình tái cấu trúc của chính phủ./.

huongnt

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên