TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Google + đã có 20 triệu người dùng chỉ sau 3 tuần

24-07-2011 - 10:59 AM | Tài chính quốc tế

Google + đã có 20 triệu người dùng chỉ sau 3 tuần

Google + như vậy có mức tăng trưởng cao chưa từng có so với các mạng xã hội khác.

Khi Google tung ra trang mạng xã hội Google + cách đây 3 tuần, các giám đốc điều hành gửi thư mời đến hàng trăm nhân viên làm việc trong dự án. Tuy nhiên cho đến nay, mọi chuyên đã hết sức suôn sẻ.

Ngày thứ Tư, comScore - công ty chuyên theo dõi lượng truy cập vào các trang web ước tính từ khi công bố, Google + hiện có khoảng 20 triệu người truy cập (unique visits) trong đó bao gồm 5 triệu người từ Mỹ.

Tăng trưởng của Google + cho thấy người dùng vẫn cần đến thêm nhiều lựa chọn về trang mạng xã hội khác.

Cách tính toán của ComScore cũng tương đương như cách tính toán của Nielsen về xếp hạng các hãng truyền hình. ComScore tuy nhiên không có được số liệu về thời gian người dùng sử dụng Google+.

Dù vậy, tăng trưởng của Google + cũng hết sức ấn tượng bởi người dùng hiện đang tiếp cận được với Google + chỉ nếu người đó được một thành viên đang sử dụng mời. Google hiện chưa mở rộng dịch vụ đến hơn 1 tỷ người đang sử dụng công cụ tìm kiếm và nhiều dịch vụ khác của công ty.

Google + giúp người dùng chia sẻ bình luận, bài viết, ảnh, video với một nhóm bạn nhất định, hoặc họ có thể công bố nó với tất cả mọi người.

Cuối cùng, Google vẫn đang có kế hoạch tích hợp Google + vào một số dịch vụ khác, ví như trang web video YouTube.

Ông Andrew Lipsman, phó chủ tịch bộ phận phân tích ngành tại ComScore, nói: “Tôi chưa bao giờ thấy cái gì tăng trưởng nhanh đến như vậy. Trang web duy nhất thu hút được nhiều người dùng trong khoảng thời gian ngắn như vậy là Twitter vào năm 2009, tuy nhiên số lượng người dùng đó cũng chỉ có được sau vài tháng.”

Số liệu này được công bố sau khi CEO của Google trong tuần trước tuyên bố Google + hiện đã có hơn 10 triệu người dùng. CEO này tuyên bố: “Cơ hội của Google + hiện dang lớn hơn bao giờ hết.”

Tất nhiên, còn lâu Google + mới vươn đến được quy mô như Facebook, hiện có hơn 750 triệu người dùng, Twitter có 200 triệu người dùng.

Với Google +, Google muốn cạnh tranh với Facebook, để tạo ra cỗ máy kiếm hàng tỷ USD bằng cách cho phép các công ty quảng cáo tiếp cận được với nhóm người dùng chuyên biệt. Google hy vọng Google + sẽ nhận được sự quan tâm lớn của các thương hiệu và người nổi tiếng.

Ngọc Diệp
Theo WSJ

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên