TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Google gấp rút bàn cách ứng phó với vụ Microsoft - Yahoo

20-05-2008 - 13:04 PM | Tài chính quốc tế

Google gấp rút bàn cách ứng phó với vụ Microsoft - Yahoo

Lãnh đạo của Google đang tiến hành họp tại Anh để thảo luận về cách thức ứng phó với việc Microsoft nối lại đàm phán với Yahoo.

Giám đốc điều hành của Google, ông Eric Schmidt và hai người đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin đã nhóm họp tại một chi nhánh của công ty tại Hertfordshire, Anh.

Phát biểu với báo giới, họ cho biết họ đã nắm được thông tin về việc Microsoft nối lại đàm phán với Yahoo và cần phải tiến hành những biện pháp cần thiết.

Chủ nhật vừa rồi, ngày 18/05, Microsoft công bố công ty đang cân nhắc sẽ hợp tác với Yahoo. Việc hợp tác lần này sẽ không liên quan đến việc mua lại hoàn toàn Yahoo.

Theo thông tin từ Reuters, sự hợp tác lần này của Microsoft và Yahoo sẽ là mua lại công cụ tìm kiếm trực tuyến và cổ phần nhỏ trong công ty.

Khi được yêu cầu đưa ra bình luận về sự hợp tác này, giám đốc điều hành của Google, ông Eric Schmidt nói: “Hiện nay còn quá sớm để đưa ra bất kỳ một lời bình luận nào. Chúng tôi sẽ chính thức đưa ra bình luận và biện pháp phản ứng sau buổi họp của chúng tôi."

Giám đốc điều hành và hai người đồng sáng lập Google đều nhận định không có gì phải lo lắng về ảnh hưởng của thương vụ Microsoft – Yahoo đến vị thế hàng đầu của Google hiện nay trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến.

Người đồng sáng lập của Google, ông Sergey Brin đưa ra nhận xét vị thế hàng đầu của Google hiện nay trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến có được là nhờ họ đã mang đến cho người sử dụng sản phẩm tốt hơn.

Để tránh sự thôn tính của Microsoft, Yahoo gần đây đã làm việc với Google để kết hợp hoạt động trong một số phần của lĩnh vực quảng cáo trên công cụ tìm kiếm trực tuyến. Ông Sergey Brin cho biết sự hợp tác của Yahoo và Google cho đến nay đã hết sức tốt đẹp.

Khi được hỏi liệu Google có tuyển giám đốc điều hành của Yahoo, ông Jerry Yang, nếu ông này mất việc, đồng sáng lập Google cho biết:”Jerry rất tài năng và nếu ông ấy muốn làm việc tại Google, chúng tôi luôn rộng cửa đón chào. Tuy nhiên khả năng đó có thể không xảy ra.”

Microsoft nối lại đàm phàn với Yahoo sau 2 tuần

Gần đây, Microsoft, đại gia phần mềm của Mỹ, đã đề nghị mua lại bộ phận tìm kiếm trực tuyến của Yahoo và mua một phần nhỏ cổ phần của công ty này.

Kế hoạch của Yahoo hiện nay là bán các chi nhánh ở châu Á, trong đó có cổ phần của Yahoo Nhật Bản và tập đoàn Alibaba tại Trung Quốc của Yahoo.

Microsoft đang có kế hoạch mua lại bộ phận tìm kiếm của Yahoo. Tuy nhiên giá mua vẫn chưa được tiết lộ.

Nếu Microsoft – Yahoo kết hợp thành công, Google sẽ có một đối thủ khá lớn trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến. Yahoo và Microsoft sẽ chiếm khoảng 30% thị phần tìm kiếm, quảng cáo trực tuyến tại Mỹ - so với thị phần 60% của Google.

Ngọc Diệp
Tổng hợp từ News, Yahoo, Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên