TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Google mang lại cho kinh tế Mỹ 54 tỷ USD trong năm 2009

26-05-2010 - 08:18 AM | Tài chính quốc tế

Google mang lại cho kinh tế Mỹ 54 tỷ USD trong năm 2009

Lần đầu tiên Google công bố ảnh hưởng kinh tế từ Google đối với 50 bang của Mỹ. Bang California hưởng lợi 14 tỷ USD, cao nhất so với các bang khác.

Google, hãng sở hữu công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất thế giới, tạo ra 54 tỷ USD cho hoạt động kinh tế Mỹ năm 2009 bởi các doanh nghiệp tìm đến quảng cáo trực tuyến nhiều hơn khi kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm.

Hãng tìm kiếm trực tuyến hàng đầu thế giới giúp mang lại doanh thu cho các công ty quảng cáo, công ty kinh doanh website và tổ chức phi lợi nhuận.

Đây là lần đầu tiên Google công bố ảnh hưởng kinh tế từ Google đối với 50 bang của Mỹ. Bang California hưởng lợi 14 tỷ USD, cao nhất so với các bang khác.

Báo cáo từ Google có đoạn viết: “Chúng tôi tạo ra phần lớn doanh thu từ quảng cáo được đưa ra bên cạnh kết quả tìm kiếm, trên website của chúng tôi và website của bên đối tác. Thông qua chương trình quảng cáo này, chúng tôi giúp nhiều người khác kiếm sống.”

Năm 2009, Google công bố doanh thu đạt 23,7 tỷ USD. Google hiện vẫn tiếp tục tìm kiếm khách hàng quảng cáo trong bối cảnh cạnh tranh từ đối thủ như Facebook, Twitter tăng cao.

Thị phần quảng cáo của Google được dự báo tăng lên mức 17% vào năm 2012 từ mức 13% năm 2009.

Ảnh hưởng kinh tế được nói đến trong báo cáo từ Google phản ánh doanh thu do công cụ tìm kiếm của Google, quảng cáo được hiển thị cạnh kết quả tìm kiếm được biết đến với tên AdWords. Ngoài ra nó còn tính đến cả số tiền Google trả cho các website chấp nhận chạy các quảng cao trên và một số cam kết mà Google dành cho các tổ chức phi lợi nhuận.

Báo cáo từ Google khẳng định: “Chúng tôi tính toán rằng khi khách hàng bỏ ra 1 USD cho quảng cáo AdWords, họ nhận lại 8USD lợi nhuận thông qua công cụ tìm kiếm của Google và AdWords.”

Google cho biết thêm tính toán trên chưa bao gồm lợi ích kinh tế khi người tiêu dùng có thể tìm được thông tin nhờ hoạt động của nhân viên Google tại địa phương.

Cổ phiếu Google giảm 9 cent xuống 477,07 cổ phiếu tại thị trường Nasdaq phiên ngày hôm qua. Cổ phiếu Google đã giảm 23% trong năm 2010.

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên