TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Google mất thị phần tại Mỹ

11-08-2011 - 05:43 AM | Tài chính quốc tế

Google mất thị phần tại Mỹ

Trong khi đó, thị phần của Yahoo tăng lên mức 16,1% từ mức 15,9%. Thị phần tìm kiếm trực tuyến của Microsoft không thay đổi ở mức 14,1%.

Google, công ty cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất thế giới, để mất thị phần trực tuyến trong tháng 7/2011 trong khi đó Yahoo giành thêm được thị phần (theo công ty nghiên cứu ComScore).

ComScore công bố thị phần của Google trên thị trường tìm kiếm trực tuyến của Mỹ hạ xuống mức 65,1% trong tháng 7/2011 từ mức 65,5% trong tháng 6/2011. Trong khi đó, thị phần của Yahoo tăng lên mức 16,1% từ mức 15,9%. Thị phần tìm kiếm trực tuyến của Microsoft không thay đổi ở mức 14,1%.

Ông Douglas Anmuth, chuyên gia phân tích tại JP Morgan Chase ở New York, nhận xét: “Google thường chịu tác động của yếu tố thời điểm hơn so với nhiều công cụ tìm kiếm trực tuyến khác bởi sinh viên sử dụng công cụ tìm kiếm của công ty này nhiều.”

Google, công ty thu được phần lớn doanh thu từ quảng cáo dựa trên kết quả tìm kiếm, đang cố gắng nâng cao tính năng dịch vụ trực tuyến trong bối cảnh cạnh tranh từ phía Yahoo và Microsoft ngày một căng thẳng hơn sau khi 2 công ty này áp dụng thỏa thuận hợp tác tìm kiếm vào năm 2010.

Tháng 6/2011, Google công bố công cụ tìm kiếm có tên Instant Pages, giúp người sử dụng Chrome có thể liên kết trực tiếp với kết quả tìm kiếm, giảm bớt từ 2 đến 5 giây thời gian tìm kiếm.

Google đồng thời công bố công cụ tìm kiếm cho phép người dùng tìm kiếm thông tin trực tuyến từ màn hình máy tính hoặc máy tính xách tay sử dụng lệnh bằng giọng nói, tính năng từng được áp dụng trên các thiết bị di động.

Với tính năng mới, một biểu tượng microphone xuất hiện trên công cụ tìm kiếm, người dùng có thể sử dụng để đưa ra câu lệnh đơn giản hoặc được dịch thuật.

Phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu Google tăng 5% lên 573,41USD/cổ phiếu trên thị trường Nasdaq. Cổ phiếu Google hạ 3,5% trong năm 2011 trong khi cổ phiếu Yahoo hạ tới 27% trong cùng khoảng thời gian trên.

Ngọc Diệp


ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên