TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai lực đẩy của USD

04-05-2008 - 10:26 AM | Tài chính quốc tế

Hai lực đẩy của USD

Hai lực đẩy chính có tác động đối với USD là thông tin về kinh tế Mỹ và kinh tế châu Âu.

Chỉ số đo lòng tin của nhà điều hành và người tiêu dùng trong khu vực sử dụng đồng Euro đã giảm xuống mức 97,1 trong tháng 4.
 
Theo số liệu từ Ủy ban Châu Âu, chỉ số này trong tháng 3 là 99,6. Đây là tháng 11 liên tiếp chỉ số sụt giảm. Một bản báo cáo khác cho thấy lòng tin của người tiêu dùng châu Âu cũng đang đi xuống.

Ông Alan Ruskin, trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ tại Bắc Mỹ của công ty đầu tư RBS Greenwich Capital Markets Inc cho biết có hai lực đẩy có tác động đối với USD. Lực đẩy thứ nhất là tin tức kinh tế Mỹ và lực đẩy thứ hai là tin tức kinh tế châu Âu. Nếu kinh tế Mỹ tốt lên và kinh tế châu Âu không thuận lợi, đó là điều kiện rất tốt để USD tăng giá.

Cụ thể, ngày thứ 6 cuối tuần, ngay sau khi Bộ Lao Động Mỹ công bố số liệu về thị trường lao động tốt hơn dự kiến của các chuyên gia, USD ngay lập tức tăng giá. Theo ông Robert Sinche, trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ tại Bank of America, Mỹ, thời kỳ suy giảm của USD có vẻ đã qua đi, USD hiện đang có những điều kiện rất thuận lợi để tăng giá.

Chỉ số USD, chỉ số đo sức mạnh của USD so với 6 loại ngoại tệ khác đã chạm mức 73,698 vào ngày 02/05, mức cao nhất từ ngày 05/03. Chỉ số này đã có lúc hạ xuống mức thấp nhất 70,698 vào ngày 07/03, mức thấp nhất từ năm 1973.

Ông Benedikt Germanier, chuyên gia chiến lược tiền tệ của ngân hàng UBS AG tại Mỹ, đưa ra nhận định, nên mua vào USD, USD sẽ liên tục tăng giá trong thời gian tới.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg,FT


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên