TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai quỹ hưu trí lớn nhất Mỹ thua lỗ nặng

22-07-2009 - 07:49 AM | Tài chính quốc tế

Hai quỹ hưu trí lớn nhất Mỹ thua lỗ nặng

Dù là quỹ hưu trí nhưng danh mục đầu tư của quỹ hưu trí này bao gồm cổ phiếu, chứng khoán đảm bảo bằng tài sản, bất động sản ...

Calpers, quỹ hưu trí lớn nhất Mỹ, công bố giá trị tài sản trong một năm qua giảm 23,4%.

Tài sản của quỹ giảm xuống mức 180,9 tỷ USD tính đến ngày 30/06/3009 giảm xuống mức 180,9 tỷ USD từ mức 237,1 tỷ USD một năm trước.

Đại diện của quỹ tuyên bố: “Kết quả trên không gây nhiều ngạc nhiên bởi đó cũng là những gì chúng tôi đã dự tính khi thị trường khắp thế giới sụp đổ.”

Vào thời điểm tháng 3/2009, tài sản của quỹ giảm xuống 160 tỷ USD.

Danh mục đầu tư của quỹ hưu trí này bao gồm cổ phiếu, chứng khoán đảm bảo bằng tài sản, bất động sản ...

Tuần trước Calpers đã kiện 3 cơ quan xếp hạng tín dụng bởi đưa ra đánh giá sai lệch đối với những chứng khoán sau đó dẫn đến thua lỗ lớn trên thị trường dưới chuẩn.

Quỹ hưu trí của giáo viên bang California hay còn gọi là Calstrs công bố thua lỗ 25% trong năm tài khóa kết thúc ngày 30/06.

Đây là quỹ hưu trí lớn thứ 2 tại Mỹ, tổng tài sản năm tài khóa của quỹ ước tính đạt 118,8 tỷ USD.

Tuyên bố từ quỹ giải thích về kết quả kinh doanh như sau: “Thị trường chứng khoán đi xuống, kết quả kinh doanh này ngoài ra còn chịu ảnh hưởng từ việc giá trị các bất động sản giảm mạnh.”

Moody gần đây cho biết xếp hạng tín dụng AAA của hai quỹ hưu trí tại California bao gồm Calpers và Calstrs đã được đưa vào xem xét bởi xét đến tình hình tài chính tệ hại của bang.

Theo Reuters
Ngọc Diệp


ngocdiep

Trở lên trên