TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai ứng viên phó tổng thống Mỹ “đấu khẩu” trực tiếp

12-10-2012 - 09:10 AM | Tài chính quốc tế

Hai ứng viên phó tổng thống Mỹ “đấu khẩu” trực tiếp

Phó Tổng thống Joe Biden và đối thủ phía đảng Cộng hòa là dân biểu Paul Ryan gặp nhau trong cuộc tranh luận duy nhất được truyền hình trực tiếp từ một trường đại học nhỏ trong tiểu bang Kentucky ở miền trung nam Mỹ.

Đảng Dân chủ hiện đang đặt cược vào Phó tổng thống Joe Biden, trong cuộc tranh luận trực tiếp với ứng viên phó tổng thống Cộng hòa Paul Ryan vào hôm nay, nhằm giành lại lợi thế mà ông Obama đã để mất trong cuộc tranh luận đầu tiên với đối thủ Romney. 

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Mitt Romney đã rút ngắn được khoảng cách, và thậm chí là vượt qua được Tổng thống Obama trong các cuộc thăm dò dư luận mới nhất, sau khi ông Obama thể hiện phong độ sa sút trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa họ vào tuần trước. Vì vậy, mọi hi vọng của đảng Dân chủ giờ đây dồn lên đôi vai của Phó tổng thống Biden, khi mà chỉ còn chưa đầy 4 tuần nữa là đến cuộc bầu cử 6/11.
 
Ông Obama đã “tung” công kích ngay trước cuộc tranh luận của Biden-Ryan, cáo buộc ông Romney đã chuyển hướng trung tâm chính trị trong cuộc tranh luận, mặc dù từ suốt cuôc đua giành ứng cử của đảng Cộng hòa, ông luôn bảo vệ quan điểm bảo thủ của đảng này.
 
“Sau khi chạy đua hơn một năm, mà ở đó ông tự gọi mình là bảo thủ “nặng”, Mitt Romney đang cố gắng thuyết phụ mọi người rằng ông ấy đang đùa”, ông Obama cho biết trước 9.000 người ủng hộ trong cuộc vận động ở Florida, vài tiếng trước cuộc tranh luận trực tiếp của Biden-Ryan.

Phó Tổng thống Joe Biden và đối thủ phía đảng Cộng hòa là dân biểu Paul Ryan gặp nhau trong cuộc tranh luận duy nhất được truyền hình trực tiếp từ một trường đại học nhỏ trong tiểu bang Kentucky ở miền trung nam Mỹ, vào ngày 11/10 (giờ Mỹ), ngày 12/10 theo giờ Việt Nam.  

Ông Joe Biden, 69 tuổi, được nhiều người coi là một nhà tranh luận có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng về chính trị nhờ 36 năm phục vụ tại Thượng viện trước khi trở thành Phó Tổng thống năm 2009.
 
Đảng Dân chủ trông đợi ông Biden sẽ giúp chiến dịch vận động của Đảng này khắc phục thành tích không mấy khởi sắc của Tổng Thống Obama trong cuộc tranh luận tuần trước. Nhưng ông Biden cũng được biết về những lỗi hớ hênh gây bối rối mà đôi khi ông phạm phải, hoặc những phát biểu không đúng chỗ vì bản tính sôi nổi của ông.

Trong khi đó ông Ryan, 42 tuổi đến từ bang Wisconsin ở trung tây Hoa Kỳ, được coi như ngôi sao đang lên trong số các nhân vật bảo thủ của Đảng Cộng Hòa. Nhưng ông Ryan có ít kinh nghiệm trên sân khấu quốc gia hơn nhiều so với ông Biden, và chỉ mới phục vụ tại Hạ Viện có 14 năm.

Theo Vũ Quý
Dân Trí

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên