TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng bán lẻ hàng điện tử hàng đầu nước Mỹ ngừng hoạt động

17-01-2009 - 10:31 AM | Tài chính quốc tế

Hãng bán lẻ hàng điện tử hàng đầu nước Mỹ ngừng hoạt động

Ngày 10/11/2008, Circuit City tuyên bố phá sản. Từ đó đến nay, mọi nỗ lực tìm đối tác mua lại để duy trì hoạt động của các cửa hàng đã hoàn toàn thất bại.

Circuit City Stores Inc, hãng bán lẻ hàng điện tử tiêu dùng đã tuyên bố phá sản, sẽ đóng cửa tất cả 567 cửa hàng tại Mỹ sau khi không thể tìm được đối tác nào muốn mua lại để duy trì hoạt động của các cửa hàng.

 

Great American Group WF LLC; Hudson Capital Partners LLC; SB Capital Group LLC; và Tiger Capital Group LLC là 3 tổ chức dành được quyền thanh lý tài sản. Chủ nợ của Circuit City được đảm bảo sẽ nhận được ít nhất 70,5% giá trị hàng tồn kho.

 

Doanh số tại Circuit City, một trong những hãng bán lẻ hàng điện tử lớn nhất của Mỹ, đã liên tục sụt giảm do gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ phía các hãng bán lẻ lớn như Best Buy Co., Wal-Mart Stores Inc và nhiều hãng bán hàng trực tuyến khác.

 

Ngày 10/11/2008, Circuit City tuyên bố phá sản sau khi các chủ nợ cắt tín dụng

 

Thủ tục thanh lý tài sản của Circuit City sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 3/2009.

 

Circuit City được sáng lập năm 1949. Tình hình kinh doanh của hãng gần đây khó khăn bởi các đối thủ đã hạ giá sản phẩm quá nhiều, điều đó hút người tiêu dùng hơn bởi tình hình kinh tế hiện quá khó khăn, giá nhà đất hạ mạnh.

 

Từ đầu năm 2007 đến nay, Circuit City đã sa thải khá nhiều nhân viên, thu hẹp quy mô các cửa hàng để cắt giảm chi phí.

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên