TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng hàng không lớn nhất châu Á cắt giảm mạnh chi phí

25-01-2009 - 08:44 AM | Tài chính quốc tế

Hãng hàng không lớn nhất châu Á cắt giảm mạnh chi phí

Japan Airlines đang yêu cầu nhân viên tại bộ phận quốc tế nghỉ không lương lần đầu tiên trong 4 năm bởi nhu cầu đi lại sụt giảm.

Tổng số nhân công của Japan Airlines International Co là 16.200 người. Hãng đã đề nghị những nhân viên làm việc trên không và dưới mặt đất nộp đơn xin nghỉ 1 hoặc 2 tháng không hưởng lương.
 
Tuy nhiên phát ngôn viên của hãng hàng không trên không đưa ra số lượng người bị sa thải.

 

Quyết định này được đưa ra sau khi số liệu thống kê cho thấy lượng khách đi máy bay tuyến quốc tế hạ 17,6%, mức hạ thấp nhất tính từ dịch SARS và cúm gà năm 2003.

 

Chủ tịch của hãng dự kiến cắt giảm tới 13% số nhân viên các bộ phận và ngừng hoạt động một số máy bay tiêu hao quá nhiều năng lượng.

 

Hãng hàng không này có kế hoạch cắt giảm 10 tỷ yên chi phí lao động trong năm tài khóa hiện nay sau khi đã tiết kiệm được 52 tỷ yên vào năm 2008 thông qua sa thải nhân viên, hạ thưởng và lương hưu.

 

Cổ phiếu của Japan Air trong phiên giao dịch cuối tuần (ngày 23/01) đứng ở mức 199 yên/cổ phiếu. Cổ phiếu Japan Air hạ 6,1% trong năm 2009.

 

Một số hãng hàng không lớn trên thế giới như Delta Air Lines, UAL Corp.’s United Airlines và British Airways Plc cũng đang sa thải nhân viên. Delta, hãng hàng không lớn nhất thế giới, đầu tháng 1/2009 thông báo sa thải 2.000 nhân công.

 

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên