TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng nghìn người xuống đường biểu tình ở Bangkok

05-08-2013 - 11:11 AM | Tài chính quốc tế

Hàng nghìn người xuống đường biểu tình ở Bangkok
Phần lớn người biểu tình trụ lại ban đêm là dân ngoại tỉnh (Ảnh: Xuân Sơn - VOV)

Những người biểu tình tuyên bố phản đối mạnh mẽ cái gọi là "chế độ cai trị của Thaksin" nhằm ám chỉ đến cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra.

Khoảng 2.000 cựu quân nhân của Thái Lan đã tập hợp hòa bình ở thủ đô Bangkok để biểu tình phản đối chính phủ đắc cử do Thủ tướng Yingluck Shinawatra đứng đầu cũng như phản đối cái gọi là "sự cai trị của Thaksin".

Lực lượng biểu tình chống chính phủ tụ tập tại tượng đài Vua Rama VI ngoài công viên Lumpini ở thủ đô Bangkok, trong đó có một số sỹ quan quân đội nghỉ hưu như Tướng Bannawit Kengrian, cựu phó chủ tịch thượng viện Pichet Pattanachoat...

Những người biểu tình tuyên bố phản đối mạnh mẽ cái gọi là "chế độ cai trị của Thaksin" nhằm ám chỉ đến cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đồng thời là người anh đang lưu vong của Thủ tướng Thái Lan hiện nay Yingluck Shinawatra. 

Những người cầm đầu biểu tình nói rằng họ sẽ kéo dài cuộc diễu hành phản đối chính phủ và cuối cùng sẽ kéo tới các địa điểm ngoài tòa nhà Quốc hội để thể hiện sự phản đối đối với dự luật ân xá, dự kiến được trình lên Hạ viện Thái Lan vào ngày 7/8 tới.

Khoảng hơn 1.000 cảnh sát đã được điều động bao quanh khu vực của những người biểu tình. Ngoài ra, khoảng 100 cảnh sát cũng được triển khai xung quanh khu dinh thự của Thủ tướng Yingluck ở ngoại ô thủ đô Bangkok./.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên