TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng quần áo lớn nhất của Anh gặp khó

02-10-2008 - 15:03 PM | Tài chính quốc tế

Hãng quần áo lớn nhất của Anh gặp khó

Marks & Spencer Group Plc, hãng bán lẻ quần áo lớn nhất của Anh, công bố doanh số sụt giảm với mức sâu nhất trong 9 năm.

Hãng đồng thời cũng phải cắt giảm chi phí. Lòng tin của người tiêu dùng đi xuống, họ giảm chi tiêu đối với mặt hàng quần áo và thực phẩm.

 

Quý hai của năm tài khóa kết thúc ngày 27/09, doanh số tại các cửa hàng giảm 6,1% so với một năm trước.

 

Hãng phải cắt giảm chi tiêu cho năm tài khóa xuống mức khoảng 700 triệu bảng (1,2 tỷ USD), mức chi tiêu dự định trước đó là 800 đến 900 triệu USD. Giám đốc điều hành của hãng nhận xét công ty sẽ cắt giảm bớt chi tiêu nhưng không cắt giảm cổ tức.

 

Đại diện của hãng nhận xét lòng tin của người tiêu dùng hiện nay hết sức mong manh và môi trường bán lẻ có thể có những biến chuyển bất thường.

 

Cổ phiếu của Marks & Spencer tăng 8,75 pence tương đương 4,3% lên mức 210,25 pence trong phiên giao dịch gần nhất tại thị trường London.
 
Ít nhất có 5 công ty môi giới đã cắt giảm dự báo lợi nhuận của Marks & Spencer trong tuần qua. Cổ phiếu của Marks & Spencer đã mất khoảng 2/3 giá trị từ cuối năm 2006.

 

Một số người Anh đang chuyển sang mua hàng tại các cửa hàng hạ giá để tiết kiệm tiền. Siêu thị của Anh như Tesco Plc và J Sainsbury Plc đều tiến hành giảm giá để thu hút khách hàng.

 

Thanh Vân
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên