TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng triệu người Mỹ hối hả chạy bão Irene

27-08-2011 - 11:27 AM | Tài chính quốc tế

Hàng triệu người Mỹ hối hả chạy bão Irene

Trước nguy cơ nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão Irene, hàng triệu người Mỹ hối hả chuẩn bị sẵn sàng để đón "cơn bão lịch sử" có sức gió lên tới 160 km/giờ.

Mưa và gió do ảnh hưởng của bão Irene bắt đầu được ghi nhận tại Nags Head, bang North Carolina từ hôm qua. Du khách tại các vùng du lịch như Nags Head, Kitty Hawk và Kill Devil Hills đều nhận được lệnh phải di tản bắt buộc càng sớm càng tốt.

Các nhân viên

Các nhân viên của trung tâm y tế NYU Langone đang đưa một bệnh nhân lên xe cứu thương để đi di tản, sau khi nhận được lệnh sơ tán khoảng 400 bệnh nhân tại đây trước khi bão Irene đổ bộ.

Một cửa hàng bày bảng thông báo đã bán hết pin, đèn pin, giầy cao su và nhiều mặt hàng khác. Người dân các thành phố được dự báo nằm trong ảnh hưởng của bão Irene đã đổ xô tới các cửa hàng để sắm đồ chống bão.

Người dân Mỹ kiên nhẫn xếp hàng chờ tới lượt thanh toán tại siêu thị Fairway ở New York. Khoảng 250.000 người dân thành phố đã rời đi trong đợt di tản đầu tiên, nhiều người khác sẽ theo chân trong đợt sơ tán chưa từng có tại đây.

Người dân New York gia cố cửa sổ bằng những tấm gỗ lớn, nhằm hạn chế thiệt hại trước cơn bão Irene có sức gió lên tới 160 km/giờ.

Những bao cát được đặt bên ngoài Thị trường Chứng khoán New York, phòng khi có ngập lụt do mưa lớn.

Dù bão Irene đã cận kề nhưng người Mỹ cũng không bỏ lỡ cơ hội để thể hiện tính hài hước. Dòng chữ có nội dung "Không có kẹo cho Irene" được viết trên những tấm gỗ gia cố cửa sổ tại Wayne, bang New Jersey.

Người

Đầu óc nhanh nhạy trong kinh doanh của người Mỹ cũng được dịp thể hiện. Một chiếc áo với dòng chữ "Tôi sống sót qua bão Irene" được bày bán tại một cửa hàng ở Wildwood, bang New Jersey.

Một người đàn ông

Một người đàn ông "tay xách nách mang" lên đường đi di tản khỏi bệnh viện Coney Island ở New York. Khu vực Coney Island là nơi thấp hơn mực nước biển hơn 60 cm.

tàu

Tàu khu trực lớp Burke, USS Oscar Austin (trái) và chiến hạm USS Nicholas (phải) rời căn cứ hải quân Norfolk hôm 25/8, theo lệnh của phó đô đốc Daniel Holloway - chỉ huy Hạm đội 2 của hải quân Mỹ. Tất cả các tàu thuyền được cho là nằm trên đường di chuyển của bão Irene đều nhận được lệnh di tản.

Đường đi dự kiến của bão Irene. Đồ họa: NOAA

Theo Nhật Nam

VnExpress

kyanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên