TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng xe hàng đầu của Ý hỗ trợ đại gia ô tô Mỹ

21-01-2009 - 10:21 AM | Tài chính quốc tế

Hãng xe hàng đầu của Ý  hỗ trợ đại gia ô tô Mỹ

Việc Fiat nắm 35% cổ phần của Chrysler có thể giúp hãng phát triển dòng xe nhỏ mà thị trường hiện nay đang rất khao khát, nhưng sự hỗ trợ này có thể đã quá muộn.

Đối với Fiat, hãng sản xuất dòng xe Lancia và Alffa Romeo, đây sẽ là cơ hội tốt để sử tận dụng mở rộng hoạt động tại các nhà máy của Chrysler.

 

Ngoài ra, hãng có thể mở rộng mạng lưới phân phối để thâm nhập sâu hơn vào thị trường Mỹ, đây là điều Fiat muốn làm đã nhiều năm.

 

Chrysler bước vào năm 2009 với khủng hoảng tiền mặt, sự thiếu hụt dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, một loạt xe ô tô không bán được và hãng sẽ còn phải chờ 2 năm thì thương vụ với Fiat mới mang lại hiệu quả tích cực.

 

Thượng vụ với Fiat giúp Chrysler LLC chứng minh được khả năng cạnh tranh của hãng, một yếu tố có thể giúp Chrysler nhận được khoản vay 3 tỷ USD từ chính phủ.

 

Thương vụ này sẽ là một phần trong kế hoạch mà Chrysler trình lên chính phủ Mỹ vào ngày 17/02/2009.

 

Chuyên gia phân tích thị trường của JPMorgan nhận xét dù không trực tiếp hỗ trợ tiền mặt cho Chrysler nhưng việc Fiat quyết định hợp tác với Chrysler là điểm nhấn quan trọng giúp Chrysler nhận được thêm hỗ trợ.

 

Standard and Poor's cảnh báo nhà đầu tư rằng sự hợp tác của Fiat và Chrysler không đủ để giúp giải quyết khủng hoảng tiền mặt cho Chrysler.

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên