TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng xe lớn thứ 5 Hàn Quốc bên bờ vực phá sản

09-01-2009 - 16:50 PM | Tài chính quốc tế

Hãng xe lớn thứ 5 Hàn Quốc bên bờ vực phá sản

Chủ nợ lớn nhất của hãng xe Ssangyong cho biết hãng này cần 600 tỷ won (tương đương 451 triệu USD) vốn mới để duy trì sự tồn tại.

Hãng sản xuất ôtô Ssangyong Motor của Hàn Quốc đã trở thành nạn nhân mới nhất của khủng hoảng kinh tế toàn cầu khi phải đệ đơn lên toà án quận trung tâm Seoul xin quản lý tài sản để ngăn chặn thảm cảnh sụp đổ hoàn toàn.

Ssangyong là nhà sản xuất xe ôtô lớn thứ 5 của Hàn Quốc. Hãng này đang gặp khó khăn trong việc huy động tiền sau khi bị ảnh hưởng nặng nề do doanh số bán xe giảm mạnh.

Ssangyong có công suất 200.000 xe mỗi năm và có 7.100 công nhân. Trong 9 tháng đầu năm 2008, hãng này thua lỗ 98,1 tỷ won, (tương đương 75,42 triệu USD) do nhu cầu đối với dòng xe thể thao đa dụng, sản phẩm chủ lực của Ssangyong tại Hàn Quốc sụt giảm.

Tháng trước, Sangyong và cổ đông lớn, hãng xe SAIC Motor của Trung Quốc đã phải tìm đến sự giúp đỡ của chính phủ Hàn Quốc. SAIC và các ngân hàng chủ nợ của Ssangyong đã gặp phải bế tắc về vấn đề ai sẽ giải cứu hãng xe.

Các hãng xe lớn trên thế giới đều bị ảnh hưởng nặng nề do nhu cầu giảm mạnh vì suy thoái kinh tế. Ngay cả Toyota, vốn được cho là tương đối ổn định nhờ dòng xe tiết kiệm nhiên liệu hiện cũng đang đối mặt với nguy cơ thua lỗ.

Khánh Hoa
Theo IHT

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên