TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hewlett-Packard công bố lợi nhuận vượt mọi kỳ vọng

19-05-2010 - 08:00 AM | Tài chính quốc tế

Hewlett-Packard công bố lợi nhuận vượt mọi kỳ vọng

Hewlett-Packard cho biết nhu cầu đối với máy tính cá nhân, máy in tăng mạnh và đóng góp vào hơn một nửa doanh số.

Hewlett-Packard, hãng sản xuất máy tính cá nhân lớn nhất thế giới, công bố lợi nhuận và doanh số bán hàng quý vừa qua vượt dự báo của giới chuyên gia. Khách hàng doanh nghiệp của công ty thay thế những máy chủ cũ, người tiêu dùng đẩy mạnh mua máy tính để bàn.

Hewlett-Packard công bố lợi nhuận, sau khi loại bỏ đi 1 số chi phí, đạt 1,09USD/cổ phiếu. Con số này cao hơn nhiều nếu so với mức 1,06USD/cổ phiếu theo tính toán của các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg.

Hewlett-Packard cho biết nhu cầu đối với máy tính cá nhân, máy in tăng mạnh và đóng góp vào hơn một nửa doanh số. Cùng lúc đó, các khách hàng doanh nghiệp đẩy mạnh nâng cấp máy chủ để điều hành công việc kinh doanh sau khi trì hoãn mạnh tay việc đổi mới thiết bị vào năm 2009.

Goldman Sachs dự đoán chi tiêu vào lĩnh vực công nghệ sẽ tăng 5% trong năm 2010.

Ông Shaw Wu, chuyên gia phân tích tại Kaufman Bros ở San Francisco, nhận xét: “Mô hình hoạt động của HP với lĩnh vực hoạt động rộng đang phát huy tác dụng tốt trong điều kiện hiện nay.” Ông khuyên nên mua cổ phiếu HP.

HP dự đoán lợi nhuận quý hiện tại sẽ đạt 1,05USD cho đến 1,07USD/cổ phiếu trên mức doanh thu đạt 30 tỷ USD. Các chuyên gia phân tích ước tính lợi nhuận có thể đạt 1,07USD/cổ phiếu trên doanh thu đạt 29,7 tỷ USD.

HP đồng thời cũng nâng dự báo lợi nhuận cả năm tài khóa hiện tại lên mức 4,45 USD/cổ phiếu cho đến 4,5USD/cổ phiếu từ mức 4,37USD/cổ phiếu cho đến 4,44 USD/cổ phiếu.

Doanh thu cả năm tài khóa hiện tại có thể tăng trưởng 8% đến 9% lên mức 123,7 tỷ USD cho đến 124,9 tỷ USD.

Tháng 2/2010, HP công bố dự báo doanh thu năm hiện tại có thể đạt 122,5 tỷ USD.

Thanh Vân

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên