TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hiểu thêm về Davos 2014

17-01-2014 - 11:07 AM | Tài chính quốc tế

Hiểu thêm về Davos 2014
Nguồn ảnh: World Economic Forum

Đến hẹn lại lên, tháng 1 hàng năm là thời điểm mà các chính trị gia, lãnh đạo của nhiều tập đoàn lớn hoạt động trong nhiều lĩnh vực, các nhà nghiên cứu và doanh nhân bắt đầu bàn về Davos.

Là gì?

Đến hẹn lại lên, tháng 1 hàng năm là thời điểm mà các chính trị gia, lãnh đạo của nhiều tập đoàn lớn hoạt động trong nhiều lĩnh vực, các nhà nghiên cứu và doanh nhân bắt đầu bàn về Davos.

Tuy nhiên, chính xác thì Davos là gì? Thực chất, đây là tên gọi của một thành phố phủ đầy tuyết trắng của đất nước Thụy Sĩ. Thế nhưng, từ Davos được nhắc đến ở đây là một sự kiện thu hút tới hơn 2.500 nhân vật tầm cỡ từ 100 quốc gia trên toàn thế giới: Hội nghị thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum – WEF). Sự kiện này được tổ chức tại Davos. Cách mặt nước biển 1.560m, đây là thành phố cao nhất châu Âu. Đây cũng là nơi đóng trụ sở của Diễn đàn Kinh tế thế giới và có khu giải trí trượt tuyết lớn thứ hai Thụy Sĩ.

Davos
Quang cảnh ở Davos (Nguồn: World Economic Forum)

WEF là tổ chức được thành lập bởi Klaus Schwab năm 1971. Ban đầu, tổ chức này có tên gọi là European Management Forum (Diễn đàn doanh nghiệp châu Âu) nhưng sau đó đã đổi thành tên như hiện nay kể từ năm 1987. Tên gọi thay đổi cũng phản ánh sự chuyển đổi từ một cơ quan hoạt động trong châu lục thành cơ quan tập trung vào các vấn đề toàn cầu.

Mục đích của Davos?

Có trụ sở tại Geneva, sứ mệnh của WEF là cải thiện tình hình thế giới bằng cách kết nối các doanh nghiệp, giới chính trị gia, các nhóm nghiên cứu và các lãnh đạo khác của xã hội nhằm đưa ra các chương trình mang tầm cỡ toàn cầu, châu lục và trong từng ngành.

ông Klaus Schwab - người sáng lập và là Chủ tịch của WEF
Ông Klaus Schwab - người sáng lập và là chủ tịch của WEF (Nguồn: World Economic Forum)

Khi nào?

Davos diễn ra vào 2 tuần cuối của tháng 1 hàng năm. Năm nay, hội nghị bắt đầu vào ngày 22 và bế mạc ngày 25/1. Trong suốt cả năm, WEF cũng tổ chức các cuộc họp với quy mô nhỏ hơn ở nhiều châu lục và khu vực khác nhau. Tháng 5 tới, Nigeria sẽ tổ chức sự kiện của châu Phi.

Nguồn: World Economic Forum
Ở đâu?

Davos là thành phố cách Zurich khoảng 150km về phía Đông Nam, nằm bên bờ sông Landwasser và có một phần của dãy núi Alps thuộc lãnh thổ Thụy Sĩ.

Là thành phố cao nhất châu Âu, nhiệt độ ở đây khá thấp. Trung bình, nhiệt độ cao nhất trong tháng 1 là -2 độ C.

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên