TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàn tất vụ sáp nhập lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc

16-10-2008 - 10:04 AM | Tài chính quốc tế

Hoàn tất vụ sáp nhập lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc

Hai tập đoàn lớn China Netcom (Hong Kong) và China Unicom đã chính thức hoàn thành vụ sáp nhập thành China Unicom (Hong Kong).

China Unicom Limited, một trong những công ty viễn thông di động hàng đầu của Trung Quốc và China Netcom Group Corporation (Hong Kong) Limited, nhà cung cấp viễn thông cố định và băng thông rộng hàng đầu ở Trung Quốc đã chính thức hoàn tất vụ sáp nhập hai công ty với tên gọi mới chính thức China Unicom (Hong Kong) Limited. Vụ sáp nhập này sẽ tạo ra nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu ở Trung Quốc.

China Netcom sẽ trở thành một chi nhánh thuộc sở hữu toàn bộ của China Unicom và cổ phiếu của China Netcom sẽ không được giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông cũng như cổ phiếu ủy thác tại Mỹ (ADS) của công ty này không được giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York.

Thỏa thuận sáp nhập cũng bao gồm việc hoán đổi 1,508 cổ phiếu mới của Unicom cho mỗi cổ phiếu của Netcom, và 3,016 cổ phiếu ADS mới của Unicom cho mỗi cổ phiếu ADS của Netcom.

Sau khi hoàn tất việc sáp nhập, logo của Netcom tại trụ sở Bắc Kinh sẽ được thay đổi ngày hôm nay và tòa tòa nhà này sẽ là trụ sở mới của Unicom. Thương hiệu Netcom sẽ dần biến mất và thay thế vào là biểu tượng màu đỏ của Unicom.

Khánh Hoa
Theo China View

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên