TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội đồng châu Âu cảnh báo Moldova có thể trở thành điểm nóng mới

11-08-2015 - 21:18 PM | Tài chính quốc tế

Hội đồng châu Âu cảnh báo Moldova có thể trở thành điểm nóng mới
Tổng Thư ký Hội đồng châu Âu (EC) Thorbjorn Jagland. (Nguồn: europalibera)

Tổng Thư ký Hội đồng châu Âu Thorbjorn Jagland cho rằng Moldova có nguy cơ trở thành điểm nóng mới và những hậu quả của cuộc khủng hoảng ở nước này có thể vượt xa biên giới của họ.

Tờ New York Times ngày 11/8 đăng bài viết của Tổng Thư ký Hội đồng châu Âu (EC) Thorbjorn Jagland cho rằng Moldova có nguy cơ trở thành điểm nóng mới và những hậu quả của cuộc khủng hoảng ở nước này có thể vượt xa biên giới của họ.

Theo ông Jagland, các nhà chức trách Moldova cần nhanh chóng tiến hành cải cách, nếu không nước này sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng.

Ông lưu ý rằng những nỗ lực của các lực lượng chính trị thân châu Âu, lên nắm quyền năm 2009, nhằm cải thiện tình hình trong nước đang dần biến mất.

Ông nói: "Tình trạng tham nhũng tràn lan, chính quyền vẫn nắm trong tay các trùm tư bản, mức sống thấp dẫn đến thực tế các công dân đang rời khỏi nước này."

Ông Jagland cho rằng Chisinau cần rút ra bài học từ các sự kiện ở Ukraine và ngăn chặn diễn biến này. Ông nhấn mạnh: “Chúng ta không được quên rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraine bắt đầu từ sự thất vọng nghiêm trọng của nhân dân đối với các định chế chính trị.”

Theo ông, những bước đi đầu tiên mà Chính phủ Moldova cần thực hiện là cuộc chiến chống tham nhũng, củng cố ngành ngân hàng và bảo vệ các hệ thống tư pháp trước sự can thiệp chính trị./.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên