TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hồi phục, Dow Jones lập kỷ lục mới

03-12-2014 - 08:16 AM | Tài chính quốc tế

Hồi phục, Dow Jones lập kỷ lục mới

TTCK Mỹ tăng điểm với chỉ số Dow Jones lập kỷ lục mới nhờ đà tăng của các công ty năng lượng và công nghệ sinh học. Các số liệu về chi tiêu của ngành xây dựng cũng giúp củng cố niềm tin vào nền kinh tế.

Kết thúc phiên hôm qua (2/12), chỉ số S&P 500 tăng 0,6%, lên 2.066,55 điểm – mạnh nhất kể từ ngày 31/10. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng thêm 0,6%, lên mức cao kỷ lục 17.879,55 điểm. Chỉ số Russell 2000 gồm các công ty có giá trị vốn hóa nhỏ tăng 1,3% sau khi giảm 1,6% trong phiên trước. Khoảng 6,6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, tương đương với mức trung bình trong 3 tháng. 

9 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm. Nhóm y tế tăng 1,1% trong khi nhóm tài chính cũng tăng 1%. Các cổ phiếu năng lượng tăng mạnh nhất (3,1%) bất chấp cơn bán tháo quay trở lại trên thị trường dầu mỏ. Dầu quay trở lại với xu hướng giảm điểm với giá dầu WTI giảm 3,1%.  

Số liệu được công bố hôm qua cho thấy trong tháng 10 chi tiêu cho hoạt động xây dựng tăng mạnh hơn dự báo. Nhà đầu tư đang đón chờ báo cáo về thị trường việc làm tháng 11 được công bố vào thứ 6 tới. 

Trong khi đó, hai quan chức của Cục dự trữ liên bang (Fed) đưa ra nhận định giá dầu thô giảm sẽ giúp tăng chi tiêu và hỗ trợ kinh tế Mỹ tăng trưởng. 

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm sau khi NHTW Trung Quốc không bơm thêm vốn vào hệ thống tài chính, làm dấy lên dự đoán Trung Quốc đang chuẩn bị cho các biện pháp kích thích. 

Trong khi đó, NHTW châu Âu sẽ đánh giá lại chính sách tiền tệ vào cuối tuần này. Thành viên hội đồng ECB Jens Weidmann tuần trước cho rằng giá dầu giảm giống như một gói kích thích mini đối với kinh tế châu Âu và do đó không cần triển khai thêm các biện pháp kích thích. Tuy nhiên, Chủ tịch ECB Mario Draghi cho rằng cú sốc về giá hiện tại có thể ảnh hưởng tiêu cực đến châu Âu cũng như Eurozone.  

Tú Anh

huongnt

Theo InfoNet/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên