TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hôm nay, FED công bố quyết định về lãi suất

29-10-2008 - 17:41 PM | Tài chính quốc tế

Hôm nay, FED công bố quyết định về lãi suất

FED nhiều khả năng sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất 0,5 điểm phần trăm trong hôm nay (ngày 29/10) trong một động thái giúp thị trường tín dụng hồi phục.

Nếu tình trạng hiện nay của thị trường tín dụng tiếp tục, kinh tế Mỹ có thể bị đẩy vào suy thoái sâu và lâu dài.

 

Ủy ban thị trường của FED (FOMC) sẽ công bố quyết định lãi suất của FED vào lúc 2h15 phút chiều giờ New York ( khoảng 2h sáng ngày 30/10 giờ Việt Nam) trong buổi họp kéo dài hai ngày.

 

10/14 công ty trái phiếu tham gia khảo sát của Reuters dự báo FED sẽ cắt giảm lãi suất liên bang khoảng 0,5 điểm phần trăm đến 1 điểm phần trăm.

 

Như vậy lãi suất sẽ có thể hạ xuống mức thấp nhất từ tháng 6/2004 khi FED cố gắng ngăn nguy cơ giảm phát, một số người lo ngại nguy cơ đó sẽ trở lại.

 

Mức lãi suất của FED hiện nay là 1,5% từ mức 5,25% sau 8 lần cắt giảm trong 13 tháng. Mục đích của những lần cắt giảm lãi suất này là giúp kinh tế Mỹ phát triển sau khi thị trường thế chấp sụp đổ và tác động lan ra toàn thế giới.

 

Động thái cắt giảm lãi suất gần đây gây nhiều sự ngạc nhiên đối với thị trường là lần cắt giảm lãi suất vào ngày 08/10 cùng với nhiều ngân hàng trung ương khác.

 

Một số chuyên gia trên thị trường dự báo FED có thể sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất xuống 0%, giống như Nhật Bản đã buộc phải làm như vậy để giải quyết tình trạng giảm phát vào những năm 1990.

 

Lam Giang
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên