TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hôm nay, Mỹ áp dụng cơ chế ngưng giao dịch cổ phiếu để ngăn thảm họa tái diễn

11-06-2010 - 08:03 AM | Tài chính quốc tế

Hôm nay, Mỹ áp dụng cơ chế ngưng giao dịch cổ phiếu để ngăn thảm họa tái diễn

Chương trình bắt đầu được áp dụng hôm nay với 5 cổ phiếu. Dự kiến, quá trình áp dụng thử nghiệm sẽ được mở rộng với thêm nhiều cổ phiếu và kéo dài đến 10/12/2010.

Cơ quan điều tiết thị trường chứng khoán Mỹ đã “bật đèn xanh” đối với cơ chế ngưng giao dịch cổ phiếu để ngăn thảm kịch ngày 06/05 tái diễn.

Sàn NYSE cho biết sẽ bắt đầu áp dụng thử nghiệm chương trình này vào ngày thứ Sáu với 5 cổ phiếu bao gồm cổ phiếu EOG Resources, Genuine Parts, Harley Davidson Ryder System và Zimmer Holdings.

Danh sách những cổ phiếu được áp dụng sẽ được công bố thêm trong tuần sau.

Quy định mới sẽ yêu cầu các sàn và Cơ quan điều tiết ngành tài chính Mỹ (FIRA) ngưng giao dịch cổ phiếu đối với từng cổ phiếu riêng lẻ nếu cổ phiếu đó biến động quá 10% hoặc nhiều hơn trong khoảng thời gian 5 phút.

Ủy ban chứng khoán Mỹ cho biết các sàn sẽ thử nghiệm áp dụng quy định mới cho đến ngày 10/12/2010. Cơ chế sẽ được áp dụng từ 9h45 sáng đến 3h35 phút chiều.

Bà Mary Schapiro, chủ tịch Ủy ban chứng khoán Mỹ, nói: “Bằng việc đưa ra cơ chế ngưng giao dịch, cả bên mua và bên bán cổ phiếu trên thị trường sẽ giao dịch cổ phiếu ở mức giá hợp lý.”

Buổi chiều phiên giao dịch ngày 06/05, thị trường trải qua khoảng thời gian giao dịch kinh hoàng khi chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm tới 998 điểm trong khoảng thời gian ngắn và rồi phục hồi lại.

Một số cổ phiếu giảm điểm mạnh và đáng chú ý nhất trong phiên hôm đó bao gồm cổ phiếu P&G và Accenture.

Sau ngày giao dịch kinh hoàng này, sàn Nasdaq đã hủy giao dịch đối với một số cổ phiếu biến động bất thường trong phiên bao gồm cổ phiếu Boston Beer Company, First Trust ISE Revere Natural Gas và Templeton Emerging Markets Income Fund

Ngọc Diệp
Theo Forbes


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên