TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 100 doanh nghiệp tham gia hội chợ dệt may tại Myanmar

14-12-2012 - 23:37 PM | Tài chính quốc tế

Hơn 100 doanh nghiệp tham gia hội chợ dệt may tại Myanmar

Ngày 14/12, Hội chợ công nghiệp dệt may quốc tế đã khai mạc tại thành phố Yangon của Myanmar.

Hội chợ do Hiệp hội các doanh nghiệp may mặc Myanmar (MGMA) và Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ tiếp thị và thương mại của Hong Kong (Trung Quốc) phối hợp tổ chức.

Đây là hội chợ quốc tế đầu tiên về hàng dệt may được tổ chức ở nước này, thu hút sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp từ 17 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thụy Sĩ. 

Trong bốn ngày hoạt động, các doanh nghiệp sẽ giới thiệu nhiều mặt hàng phục vụ ngành công nghiệp may mặc như máy may các loại, máy dệt, công nghệ dệt may mới và các nguyên phụ liệu phục vụ cho ngành này.

Dệt may là một trong các ngành kinh tế mũi ngọn ở Myanmar trong nhiều năm qua. Hiện ở nước này có trên 100 công ty may mặc, trong đó có hơn 30% công ty có vốn đầu tư nước ngoài. 

Trong tám tháng đầu năm nay, ngành công nghiệp dệt may Myanmar đạt doanh thu 354,8 triệu USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Thị trường xuất khẩu chính của các sản phẩm dệt may Myanmar gồm Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Brazil, Argentina, Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ.

Myanmar hy vọng ngành công nghiệp dệt may của nước này sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới, có thể vươn tới thị trường Mỹ và châu Âu sau khi Washington chính thức dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với các hàng hóa của Myanmar./.

Theo TTXVN

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên