TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hôn nhân đồng giới thúc đẩy kinh tế New York

25-07-2012 - 16:57 PM | Tài chính quốc tế

Hôn nhân đồng giới thúc đẩy kinh tế New York

Hơn 8.000 cặp đôi đồng tính đã kết hôn tại New York kể từ sau khi luật hôn nhân cùng giới ra đời tại đây. Nền kinh tế thành phố đã hưởng lợi không nhỏ từ bộ luật từng gây tranh cãi này.

Ngày hôm qua, các nhà chức trách New York City cho biết, những cặp đôi đồng tính đã giúp nền kinh tế tạo ra 259 triệu USD.

Có khoảng 10% số cặp vợ chồng đăng ký kết hôn tại thành phố kể từ tháng Bảy năm ngoái là đồng giới. New York bãi bỏ lệnh cấm hôn nhân đồng giới cách đây tròn 1 năm.

Sự thay đổi này đã mang đến khoản doanh thu trực tiếp trị giá 16 triệu USD bên cạnh những tác động đáng kể đối với nền kinh tế. Có khoảng 235.000 lượt đặt phòng khách sạn qua đêm mỗi ngày với mức giá trung bình là 275 USD/ phòng.

Thị trưởng Michael Bloomberg khẳng định: "Sự bình đẳng về hôn nhân đã khiến cho thành phố chúng ta cởi mở hơn, tự do hơn và hoàn thiện hơn. Nó đã góp phần tạo ra việc làm và thúc đẩy nền kinh tế".

Hôn nhân đồng giới hiện đã được hợp pháp hóa tại New York, Iowa, Massachusetts, Vermont, New Hampshire, Connecticut và District of Columbia.

Theo Hung Ninh

Vietnamnet


huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên