TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hồng Kông siết thuế bất động sản để ngăn đầu cơ

22-11-2010 - 07:44 AM | Tài chính quốc tế

Hồng Kông siết thuế bất động sản để ngăn đầu cơ

Chương trình nới lỏng định lượng của FED khiến dòng tiền vào Hồng Kông tăng cao hơn, khiến giá bất động sản và nhiều loại tài sản khác tăng vọt.

Một ngày sau khi IMF cảnh báo lạm phát giá tài sản sẽ ảnh hưởng xấu đến kinh tế Hồng Kông, chính quyền Hồng Kông đẩy cao nỗ lực ngăn giá nhà đất tăng nóng thông qua thuế và yêu cầu tỷ lệ chi trả cao hơn.

Cục trưởng Tài chính Hồng Kông tuyên bố các căn nhà bán trong khoảng thời gian 6 tháng sau khi mua sẽ phải chịu thuế 15%. Số tiền chi trả lần đầu cho căn nhà trị giá khoảng 12 triệu đôla Hồng Kông tương đương 1,5 triệu USD sẽ tăng lên 50% từ mức 40%.

Những căn bất động sản được bán trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng sau khi mua sẽ chịu thuế 10% còn nhà bán từ 12 tháng đến 24 tháng sau khi mua sẽ bị đánh thuế 5%. Thuế sẽ được chia giữa người mua và người bán.

Tỷ lệ chi trả đối với nhà giá từ 8 đến 12 triệu đôla Hồng Kông sẽ được điều chỉnh tăng lên 40% từ 30% hiện tại.

Ông chỉ ra chương trình nới lỏng định lượng của FED sẽ khiến dòng tiền vào Hồng Kông tăng cao hơn.

Ông Tsang chỉ ra: “Việc giá căn hộ tăng bất thường đã khiến nhà đầu cơ đổ đến Hồng Kông, chương trình nới lỏng định lượng của FED bóp méo kỳ vọng thị trường trên phương diện lạm phát và giá tài sản. Chính quyền Hồng Kông nỗ lực đảm bảo ổn định kinh tế và ngăn bất kỳ mối họa nào với cuộc sống của người dân.”

Chỉ số cổ phiếu của các công ty bất động sản Hồng Kông giảm đến ngày thứ 8 liên tiếp trước thông báo trên.

Chỉ số cổ phiếu của các công ty bất động sản tại Hồng Kông, theo dõi biến động cổ phiếu của 7 công ty bất động sản, phiên ngày hôm qua hạ 1,3% xuống mức thấp nhất từ ngày 29/10/2010. Chỉ số đã hạ 7,6% trong năm nay. Trong tuần qua, chỉ số hạ 4,1%, tuần hạ sâu nhất từ tuần kết thúc ngày 07/05/2010.

Khánh Ly
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên