TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSBC bán chi nhánh tại Mỹ lấy 1 tỷ USD, sa thải 10.000 nhân viên

01-08-2011 - 07:25 AM | Tài chính quốc tế

HSBC bán chi nhánh tại Mỹ lấy 1 tỷ USD, sa thải 10.000 nhân viên

HSBC dự kiến cũng sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 2/2011 vào hôm nay.

HSBC, ngân hàng lớn nhất châu Âu tính theo giá trị thị trường, đồng ý bán chi nhánh tại New York cho ngân hàng First Niagara Financial Group để đổi lấy 1 tỷ USD nhằm thu hẹp hoạt động tại Mỹ.

Thỏa thuận mới sẽ cho phép First Niagara mở rộng hoạt động tại thị trường khác ngoài thị trường trung tâm ở thành phố Buffalo, New York. HSBC đang cố gắng thu hẹp hoạt động tại Mỹ và kiếm người mua lại bộ phận kinh doanh thẻ tín dụng của ngân hàng hiện đang có khoảng 30 tỷ USD tài sản.

Ông Niall Booker, giám đốc điều hành của HSBC tại Bắc Mỹ, cho biết việc bán chi nhánh là một phần trong chiến lược điều chỉnh hoạt động kinh doanh tại Mỹ sao cho sát với hệ thống toàn cầu, ngoài ra đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng trên khắp thế giới.

Tháng 5/2011, HSBC công bố sẽ giảm chi phí tối đa khoảng 3,5 tỷ USD. HSBC hôm nay có thể công bố sa thải khoảng 10.000 nhân viên trong ngày hôm nay. HSBC dự kiến cũng sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 2/2011 vào hôm nay.

Ngoài việc bán chi nhánh cho First Niagara, HSBC công bố sẽ đóng cửa thêm 13 chi nhánh tại Connecticut và New Jersey trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2012. Hàng loạt các động thái sẽ khiến hệ thống 470 chi nhánh của HSBC tại Mỹ giảm xuống còn một nửa.

Thỏa thuận mua lại chi nhánh HSBC của First Niagara giúp hãng vượt qua M&T Bank Corp trong vai trò ngân hàng với nhiều chi nhánh nhất tại khu vực Buffalo.

Số liệu từ Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ cho thấy tính đến hết tháng 6/2011, tại khu vực này HBSC có 58 chi nhánh, First Niagara có 35 chi nhánh.

Đình Hảo
Theo Bloomberg,Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên