TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSBC, Barclays nằm trong nhóm nộp phạt 2 tỷ USD vì thao túng tỷ giá

14-08-2015 - 09:46 AM | Tài chính quốc tế

HSBC, Barclays nằm trong nhóm nộp phạt 2 tỷ USD vì thao túng tỷ giá

Như vậy đã có tổng cộng 9 ngân hàng phải nộp phạt với số tiền hơn 2 tỷ USD.

HSBC, Barclays và 3 ngân hàng khác đã đồng ý nộp tiền phạt cho giới chức Mỹ để dàn xếp một vụ kiện có liên quan đến bê bối thao túng tỷ giá. Như vậy đã có tổng cộng 9 ngân hàng phải nộp phạt với số tiền hơn 2 tỷ USD.

Goldman Sachs, BNP Paribas và Royal Bank of Scotland cũng đã đồng ý nộp phạt vì thao túng thị trường ngoại tệ có khối lượng giao dịch lên tới 5.300 tỷ USD mỗi ngày. Còn trước đó JPMorgan Chase, Bank of America và UBS đã nộp 808,5 triệu USD.

Ngoài ra vẫn còn một số ngân hàng kháng cáo như Standard Chartered, Societe Generale, Bank of Tokyo-Mitsubishi, RBC Capital Markets, Deutsche Bank, Credit Suisse và Morgan Stanley.

Các nhà đầu tư bắt đầu kiện 9 ngân hàng nói trên từ năm 2013, cho rằng các ngân hàng này đã bóp méo thị trường ngoại tệ bằng cách can thiệp vào các chỉ số tỷ giá cơ bản thông qua mở rộng mức điểm chênh lệch giữa hợp đồng mua-bán và trao đổi các tài liệu mật về thông tin khách hàng. Bằng những lợi thế này các ngân hàng có thể cắt lỗ và tăng lợi nhuận lên nhiều lần.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên