TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSBC dự báo đồng USD sẽ duy trì ở mức thấp trong suốt năm 2010

18-01-2010 - 07:16 AM | Tài chính quốc tế

HSBC dự báo đồng USD sẽ duy trì ở mức thấp trong suốt năm 2010

Nhà đầu tư sẽ muốn vay bằng đồng USD để có tiền cho hoạt động kinh doanh tiền tệ dựa trên chênh lệch lãi suất, mua các loại tài sản mang lại lợi tức cao hơn ở nước ngoài.

Chuyên gia chiến lược tiền tệ thuộc ngân hàng HSBC dự báo đồng USD sẽ vẫn duy trì ở mức thấp so với phần lớn các loại tiền tệ trong năm 2010.

Nhà đầu tư nước ngoài từ bỏ các loại tài sản định giá bằng USD và mua các loại chứng khoán mang lại lợi tức cao hơn.

Nhóm chuyên gia thuộc ngân hàng HSBC trong đó có chuyên gia David Bloom tại London, trong nghiên cứu mới nhất đã nhận định: “Sự hồi phục của đồng USD sẽ cần đến việc nhà đầu tư nước ngoài hào hứng mua các loại tài sản Mỹ. Xét đến những yếu tố mất cân bằng tại nội địa, điều này là không thể xảy ra, đồng USD vì thế có sẽ duy trì ở mức thấp trong suốt năm 2010.”

Ông nhận định nhà đầu tư sẽ có thể muốn vay bằng đồng USD để có tiền cho hoạt động kinh doanh tiền tệ dựa trên chênh lệch lãi suất, mua các loại tài sản mang lại lợi tức cao hơn ở nước ngoài.

Các chuyên gia nhận xét: “Xét trên phương diện hoạt động kinh doanh tiền tệ dựa trên chênh lệch lãi suất hiện đang thịnh hành trở lại, đồng USD sẽ được chuộng xét đến lãi suất thấp, thanh khoản cao và việc nước Mỹ vẫn tiếp tục chịu thâm hụt ngân sách như hiện nay.”

Tại thị trường London phiên ngày thứ Sáu, đồng USD mạnh lên mức 1,4365USD/euro từ mức 1,4500USD/euro. Tỷ gái đồng USD so với đồng yên ở mức 91,10 yên/USD từ mức 91,19 yên/USD.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên