TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSBC không sử dụng nguồn vốn từ kế hoạch hỗ trợ của chính phủ Anh

09-10-2008 - 20:28 PM | Tài chính quốc tế

HSBC không sử dụng nguồn vốn từ kế hoạch hỗ trợ của chính phủ Anh

HSBC sẽ sử dụng nguồn vốn nội bộ để đáp ứng những yêu cầu tỷ lệ vốn cấp 1 cho chi nhánh ở Anh và không sử dụng nguồn vốn từ kế hoạch hỗ trợ của chính phủ.

Mới đây chính phủ Anh đã đề nghị hỗ trợ để tăng tính thanh khoản và tiếp vốn cho hệ thống ngân hàng ở Anh. Đây là hạnh động được đánh giá là những động thái quan trọng và cần thiết nhằm phục hồi uy tín của ngành tài chính ngân hàng. 

Tuy nhiên, HSBC đã đảm bảo chi nhánh ngân hàng của tập đoàn tại Anh, HSBC Bank plc, sẽ tiếp tục hoạt động bình thường với nguồn vốn nội bộ. Do đó HSBC hiện tại không có kế hoạch sử dụng vốn từ chương trình hỗ trợ của chính phủ Anh. 

Ngày 7/10, HSBC đã hỗ trợ một khối lượng thanh khoản đáng kể cho thị trường liên ngân hàng tại Luân Đôn lên đến hai tỷ bảng Anh với các khoản vay cho các ngân hàng khác với thời hạn 3 tháng và 6 tháng.

Những nỗ lực trên đã góp phần làm giảm sự căng thẳng của thị trường tiền tệ Anh, nơi các khoản vay kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng tại thị trường liên ngân hàng trở nên rất khan hiếm trong vài tuần gần đây. 

Thị trường Anh chiếm gần một phần tư lợi nhuận toàn cầu của HSBC trong năm 2007, với số vốn hoá thị trường lên đến 190 tỉ đôla (tính đến ngày 7/10/2008 2008). Tính cho đến 30/6, HSBC có tỷ lệ vốn cấp 1 là 8,8%, tỷ lệ vốn vay/tiền gửi là 90%.

Huỳnh Duy

duylinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên