TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSBC: Tăng trưởng thị trường mới nổi yếu nhất 4 tháng

12-02-2014 - 16:15 PM | Tài chính quốc tế

HSBC: Tăng trưởng thị trường mới nổi yếu nhất 4 tháng

Theo đó, chỉ số EMI tháng 1 đã giảm tháng thứ hai liên tiếp từ mức 51,6 điểm trong tháng 12 xuống còn 51,4 điểm.

Hôm nay (12/2), ngân hàng HSBC Việt Nam giới thiệu kết quả Chỉ số Phát triển kinh tế tại các thị trường mới nổi (Emerging markets Index - EMI).

Theo đó, chỉ số EMI tháng 1 đã giảm tháng thứ hai liên tiếp từ mức 51,6 điểm trong tháng 12 xuống còn 51,4 điểm. Điều này cho thấy sản lượng ở khắp các thị trường mới nổi toàn cầu tăng chậm hơn. Chỉ số EMI trong tháng Giêng là mức thấp nhất kể từ tháng 9 và thấp hơn mức 51,7 điểm - mức trung bình của năm 2013. 


Sản lượng sản xuất tăng rất nhẹ so với tháng 12 và là mức tăng yếu hơn so với mức trung bình 8 năm lịch sử khảo sát. Tăng trưởng chậm hơn ở Trung Quốc và Brazil, sản lượng ở Nga và Indonesia giảm được bù đắp với mức tăng trưởng mạnh hơn ở Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan và Mexico. 

Trong tháng Giêng, hoạt động dịch vụ ở các thị trường mới nổi lớn nhất tăng chậm lại xuống mức thấp của sáu tháng. Ấn Độ và Brazil đều giảm trong khi mức tăng trưởng ở Trung Quốc và Nga đều yếu. 

Đồng thời, Chỉ số sản lượng tương lai ở các thị trường mới nổi HSBC (HSBC Emerging Markets Future Output Index) - một chỉ số khảo sát kỳ vọng của các doanh nghiệp trong vòng 12 tháng đã phục hồi trong tháng Giêng nhưng vẫn còn yếu hơn so với mức trung bình của năm 2013. Lạc quan ngành sản xuất ở mức cao của mười tháng trong khi kỳ vọng của lĩnh vực dịch vụ lại rơi xuống mức thấp kỷ lục. Indonesia, Ba Lan và Việt Nam nằm ở nhóm lạc quan nhất. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/HSBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên