TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSBC: TTCK nhóm nước mới nổi sẽ tăng trưởng bùng nổ trong những tháng tới

23-09-2010 - 16:25 PM | Tài chính quốc tế

HSBC: TTCK nhóm nước mới nổi sẽ tăng trưởng bùng nổ trong những tháng tới

TTCK nhóm nước mới nổi có thể hướng đến giai đoạn tăng trưởng bùng nổ trong bối cảnh thanh khoản tăng mạnh từ nay đến cuối năm 2010.

Theo HSBC, thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể hướng đến giai đoạn tăng trưởng bùng nổ trong bối cảnh thanh khoản tăng mạnh từ nay đến cuối năm 2010.

Ông Arjuna Mahendran, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư khu vực châu Á của ngân hàng HSBC Private Bank, cho rằng thị trường chứng khoán Trung Quốc có thể nằm trong nhóm thị trường hưởng lợi từ đợt tăng điểm sắp tới.

Thị trường chứng khoán Ấn Độ cũng được dự báo sẽ tăng điểm mạnh ngay cả khi Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã tăng lãi suất cơ bản 5 lần trong năm nay.

Trong tuần này, FED đã tuyên bố sẵn sàng nới lỏng chính sách tiền tệ để hỗ trợ tăng trưởng và hỗ trợ giá sau thời kỳ tăng trưởng kinh tế và việc làm chững lại.

Tuyên bố của FED, cùng với tuyên bố của hàng loạt người đứng đầu Ngân hàng Trung ương từ Nhật cho đến Anh, cho thấy thêm kế hoạch kích thích sẽ được đưa ra. Sau hàng loạt thông tin trên, chỉ số MSCI của TTCK mới nổi đã lên mức cao nhất trong 2 năm.

Ông Mahendran nói: “Rõ ràng thanh khoản trên các thị trường của thế giới hết sức dồi dào và tất cả đều hướng tới thị trường nhóm nước mới nổi bởi tăng trưởng tại khu vực này cao hơn so với tăng trưởng tại phương Tây. Những tháng tới, thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi sẽ tăng mạnh.”

Nhận xét về khu vực châu Á, ông Mahendran cho rằng ông đánh giá cao thị trường Hàn Quốc bởi đồng tiền nước này hạ giá sâu trong năm nay.

Không tính đồng đôla Hồng Kông, đồng won tăng trưởng kém nhất trong nhóm các đồng nội tệ của nhóm nước tại châu Á (không tính Nhật).

HSBC Private Bank cũng đánh giá cao thị trường Úc và Indonexia bởi hai nước này có dự trữ hàng hóa lớn.

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg


ngocdiep

Trở lên trên