TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hungary gấp rút cầu cứu IMF

09-01-2012 - 15:06 PM | Tài chính quốc tế

Hungary gấp rút cầu cứu IMF

Thủ tướng Hungary khẳng định quan điểm rằng đồng forint, đồng nội tệ của Hungary, đã chịu sự tấn công của nhiều bên.

Ông Viktor Orban, Thủ tướng Hungary, tuyên bố chính phủ nước này không đưa ra bất kỳ điều kiện nào trong các cuộc đối thoại với Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Hungary hiện đã bắt đầu các cuộc bàn thảo với IMF để có được một gói cứu trợ tài chính khẩn cấp nhằm bình ổn thị trường tài chính Hungary.

Các cuộc bàn thảo đã diễn ra ngày 08/01/2011 tại trụ sở của IMF ở Washington.

Ngày 07/01/2011, Fitch đã hạ tín nhiệm trái phiếu chính phủ Hungary xuống mức vô giá trị.

Cuối tuần qua, đồng forint hạ giá thảm hại. Hungary, thị trường tài chính hỗn loạn vì vậy buộc phải cầu cứu đến gói cứu trợ của IMF.

IMF đã đưa ra một loạt các yêu cầu đối với chính phủ Hungary, trong đó bao gồm việc khôi phục quy chế độc lập của Ngân hàng Trung ương.

Ông Orban khẳng định Ngân hàng Trung ương đã có thêm sự độc lập. Ông khẳng định lại cam kết tích hợp Ngân hàng Trung ương với cơ quan giám sát PSZAF.

Hungary muốn nhanh chóng có được thỏa thuận từ IMF. Ông Orban cho biết nước này đã chấp nhận mọi điều kiện để đạt được thỏa thuận. Ông chỉ ra chính phủ không chỉ muốn ngăn khủng hoảng mà còn muốn thực hiện tốt mục tieu tăng trưởng.

Khi được hỏi về tình hình ngân sách của Hungary, ông Organ cho biết ông tin nước này đủ ngân sách đến cuối năm 2012. Ông tuyên bố chính phủ Hungary đã làm tất cả những gì có thể để đảm bảo sự ổn định của đồng nội tệ và các ngân hàng Hungary.

Ông khẳng định lại quan điểm của mình rằng đồng forint, đồng nội tệ của Hungary, đã chịu sự tấn công của nhiều bên. Ông nói để ngăn được hành vi tấn công này, tiếp tục cần đến sự phối hợp giữa chính phủ và Ngân hàng Trung ương.

Minh Ngọc

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên