TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Huyền thoại bóng đá Eric Cantona muốn tranh cử tổng thống Pháp

10-01-2012 - 21:41 PM | Tài chính quốc tế

Huyền thoại bóng đá Eric Cantona muốn tranh cử tổng thống Pháp

Eric Cantona, cựu tiền đạo câu lạc bộ bóng đá Manchester United, cho biết anh muốn chạy đua trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp trong năm nay và đang cố gắng thu thập đủ chữ ký để làm điều đó.

Cựu danh thủ Pháp, người cần sự ủng hộ của 500 quan chức đến cuối tháng 2 để đủ điều kiện tranh cử, đã gửi một lá thư tới các thị trưởng Pháp miêu tả mình là “một công dân tận tuỵ” và kêu gọi sự ủng hộ của họ.

Trong lá thư, được đăng tải trên tờ Liberation, Cantona, 45 tuổi, đã chỉ trích việc lớp trẻ tại Pháp không có nhiều cơ hội và những bất bình đẳng xã hội, vốn đang trở nên “tràn lan, quá bạo lực và có hệ thống”.

Các ứng viên tham gia cuộc bầu cử tổng thống Pháp sẽ cạnh tranh trong vòng đầu vào cuối tháng 4, với 2 ứng viên nhận nhiều phiếu bầu nhất sẽ vào vòng 2, diễn ra đầu tháng 5.

Ứng viên đảng Xã hội Francois Hollande hiện đang dẫn trước đương kim Tổng thống Nicolas Sarkozy trong các cuộc thăm dò dư luận.

Giới chuyên gia cho rằng dù hội đủ 500 chứ ký - một nhiệm vụ khó khăn mà không có sự hậu thuẫn cả một đảng chính trị, Cantona cũng không có cơ hội đi tiếp vào vòng hai.

Đây không phải đầu tiên Cantona, người từng kiếm được những khoản tài trợ lớn hồi còn thi đấu bóng đá từ các thương hiệu như L'Oreal và Nike, cố gắng thu hút sự chú ý của công chúng đối với vấn đề công bằng xã hội.

Hồi tháng 10/2010, anh từng kêu gọi những người gửi tiền tiết kiệm tại Pháp rút tiền khỏi các tổ chức tài chính vì góp phần gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, lời kêu gọi này đã thất bại khi không người Pháp nào hưởng ứng.

Theo Ninh Nhi

Dân Trí

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên