TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: Chủ tịch FED chỉ biết in tiền

05-11-2010 - 08:51 AM | Tài chính quốc tế

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: Chủ tịch FED chỉ biết in tiền

người dự báo chính xác về thời kỳ bùng nổ của giá hàng hóa toàn cầu vào năm 1999 cho rằng quyết định mới nhất cho thấy chủ tịch FED không hiểu gì về kinh tế học.

Ông Jim Rogers, chủ tịch Rogers Holdings và được mệnh danh “huyền thoại” đầu tư trên thị trường hàng hóa, cho rằng quyết định bơm thêm 600 tỷ USD vào kinh tế Mỹ của FED cho thấy chủ tịch FED có ít kiến thức về kinh tế học.

Huyền thoại đầu tư 68 tuổi trong bài phát biểu mới nhất nói: “Ông Bernanke, thật không may mắn, chẳng hiểu gì về kinh tế học, ông cũng không biết gì về các đồng tiền và tài chính. Ông chỉ biết in tiền. Suốt cả sự nghiệp của mình, ông chỉ biết in tiền. Hãy cho ông một cái máy in tiền, chắc chắn ông sẽ in hết công suất.”

Ông khẳng định việc làm mất giá đồng tiền không phải cách tốt để cứu kinh tế.

Ông Rogers, người dự báo chính xác về thời kỳ bùng nổ của giá hàng hóa toàn cầu vào năm 1999, cho rằng nhà đầu tư nên chuyển tiền sang tài sản thực như kim loại hay hàng hóa nông nghiệp.

Ông khuyên sinh viên nên bỏ kế hoạch làm việc tại trung tâm tài chính thế giới như phố Wall hay trung tâm tài chính London, thay vào đó nên học về nông nghiệp và khai mỏ.

Ông Rogers, người coi nước Mỹ như nước nợ nần trầm trọng nhất trong lịch sử, từ chối đưa ra bình luận nào về hoạt động đầu tư trên thị trường hàng hóa.

Ngọc Diệp

Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên