TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hy Lạp và Eurogroup không đạt thỏa thuận về chương trình cứu trợ

17-02-2015 - 09:28 AM | Tài chính quốc tế

Hy Lạp và Eurogroup không đạt thỏa thuận về chương trình cứu trợ

Tân Hoa xã đưa tin ngày 16/2, phát biểu tại một cuộc họp báo, Chủ tịch Eurogroup Jeroen Dijsselbloem cho biết bộ trưởng tài chính các nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã không thể đạt được thỏa thuận cuối cùng với Chính phủ Hy Lạp về chương trình cứu trợ.

Ông Dijsselbloem cũng nêu rõ Hy Lạp còn một tuần để chính thức đề nghị gia hạn đối với chương trình cứu trợ.

Cuộc họp của Eurogroup đã kết thúc sớm hơn 1 giờ so với dự kiến sau khi giới chức Hy Lạp bác bỏ một thông cáo dự thảo do Eurogroup soạn thảo nhằm nhất trí về một thỏa thuận nợ mới khi mà thời hạn chót cho khoản nợ của Athens vào cuối tháng này đang đến gần.

Chính phủ của Thủ tướng Alexis Tsipras đã từ chối gia hạn theo các điều khoản hiện hành, trong khi Eurogroup nhất trí rằng con đường tốt nhất cho Hy Lạp là tìm kiếm một sự gia hạn cho các khoản cứu trợ.

Thông tin rò rỉ từ bản dự thảo có đoạn: “Giới chức Hy Lạp bày tỏ ý định muốn đề nghị gia hạn mang tính kỹ thuật sáu tháng đối với chương trình (cứu trợ) hiện nay như một bước trung gian. Điều này sẽ kéo dài thời gian cho Hy Lạp và Eurogroup hợp tác về một thỏa thuận tiếp theo”./.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên