TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IMF hạ mạnh dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ và châu Âu

30-08-2011 - 09:45 AM | Tài chính quốc tế

IMF hạ mạnh dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ và châu Âu

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ và khẳng định Fed và ECB cần sẵn sàng nới lỏng chính sách.

IMF hạ mạnh dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2011 xuống 1,6% từ mức 2,5% công bố cách đây chỉ 2 tháng.

IMF đồng thời hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2012 xuống mức 2% từ mức 2,7%.

IMF nhận xét: “Xét đến rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế Mỹ. Fed cần sẵn sàng áp dụng các biện pháp để đảm bảo đà phục hồi của kinh tế.”

Việc điều chỉnh dự báo này hoàn toàn phù hợp với tuyên bố của chủ tịch IMF và một vài quan chức khác thuộc Fed, người đã cảnh báo về khả năng kinh tế toàn cầu phục hồi và triển vọng kinh tế đi xuống.

IMF tuy nhiên khẳng định không nhìn thấy khả năng kinh tế toàn cầu suy thoái.

Khi kinh tế châu Âu tăng trưởng kém, tổng giám đốc IMF liên tục kêu gọi các ngân hàng tăng cường các biện pháp để củng cố tiềm lực vốn.

Bà Lagarde cảnh báo kinh tế toàn cầu đã bước vào giai đoạn nguy hiểm và kêu gọi hành động gấp rút.

Bà hối thúc các nhà hoạch định chính sách Mỹ đưa ra chính sách cân bằng giữa nợ công và đảm bảo đà phục hồi. Bà khẳng định các Ngân hàng Trung ương cần sẵn sàng đưa ra biện pháp chính sách phù hợp nếu cần thiết để đảm bảo quá trình phục hồi của kinh tế toàn cầu.

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu xuống 1,9% đối với năm 2011 từ mức 2% và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2012 xuống 1,4% từ 1,7%.

Kinh tế châu Âu tăng trưởng kém, rủi ro lạm phát tăng lên, IMF cảnh báo ECB cần tránh nâng lãi suất cơ bản và chuẩn bị nới lỏng chính sách tiền tệ ngay khi cần thiết.

Đình Hảo

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên