TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IMF: Ngành ngân hàng thế giới thiệt hại 2,28 nghìn tỷ USD vì khủng hoảng tài chính

21-04-2010 - 08:50 AM | Tài chính quốc tế

IMF: Ngành ngân hàng thế giới thiệt hại 2,28 nghìn tỷ USD vì khủng hoảng tài chính

Con số này thấp hơn 533 tỷ USD so với dự báo được đưa ra vào tháng 10/2009.

Thiệt hại của các ngân hàng trên thế giới có thể giảm nhiều tỷ USD nhờ việc kinh tế toàn cầu đang hồi phục nhanh hơn dự báo trước đó.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo mức thua lỗ của các ngân hàng trên toàn cầu trong khủng hoảng tài chính sẽ ở mức 2,28 nghìn tỷ USD, thấp hơn 533 tỷ USD so với dự báo được đưa ra vào tháng 10/2009.

IMF cho rằng các ngân hàng Mỹ thiệt hại 885 tỷ USD bởi khủng hoảng tài chính, thấp hơn so với con số 1,03 nghìn tỷ USD được đưa ra vào tháng 10/2009.

IMF cho rằng việc điều chỉnh giảm mức thua lỗ là bởi kinh tế toàn cầu hồi phục nhanh hơn dự báo của giới chuyên gia. IMF cảnh báo vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro, đặc biệt trong lĩnh vực nợ công.

Khủng hoảng nợ Hy Lạp đang ảnh hưởng xấu đến thị trường và khiến người ta lo lắng về những gánh nặng nợ tại nhiều nước trong đó có Mỹ.

Trong báo cáo mới nhất, IMF nhận định: “Rủi ro đối với sự ổn định của lĩnh vực tài chính toàn cầu giảm đi khi kinh tế phục hồi vững chắc hơn.” Tài liệu này được công bố trước buổi họp của IMF, WB và Bộ trưởng Tài chính nhóm nước G20.

Buổi họp sẽ bắt đầu vào ngày thứ Năm. Cùng thời điểm này năm trước, buổi họp của nhóm tổ chức và quan chức tài chính hàng đầu trên diễn ra khi thế giới vẫn còn đang hết sức khó khăn với cuộc khủng hoảng tài chính tệ hại nhất từ thập niên 1930.

IMF trong báo cáo mới nhất nhấn mạnh vào những rủi ro từ nợ chính phủ cao cho đến rủi ro mà hệ thống ngân hàng nhiều nước phải đương đầu.

IMF kêu gọi các nước cần kiểm soát tốt vấn đề thâm hụt ngân sách.

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/AP


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên